Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 08:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:28, Thứ 2, 25/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan thành lập Ủy ban điều tra việc bà Yingluck trốn thoát

(ANTV) -  Cảnh sát trưởng Thái Lan mới quyết định thành lập một uỷ ban điều tra về việc ba cảnh sát đã giúp đỡ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra bỏ trốn.

Uỷ ban sẽ bắt đầu công việc vào tuần tới, tập trung điều tra hoạt động của 3 cảnh sát thuộc khu vực 5 của Bangkok và tỉnh Nakhon Phathom, đáng chú ý trong đó có một lãnh đạo cảnh sát khu vực 5.

Là lần đầu tiên một Đại tá cảnh sát Thái Lan được chỉ định làm chỉ huy Uỷ ban điều tra vụ án liên quan đến người đồng cấp, cùng đơn vị.

Trước đó, hôm 22/9, Phó Thủ tướng Thái Lan, phụ trách vấn đề an ninh, Đại tướng Prawit Wongsuwon cho biết, ngoài 3 sỹ quan cảnh sát đã được thẩm vấn, cơ quan điều tra đã có được manh mối chủ mưu tổ chức cho bà Yingluck tẩu thoát là một cựu chỉ huy cảnh sát quân khu Thủ đô. Hiện danh tính của cựu sỹ quan cảnh sát này chưa được tiết lộ./.

Thổ Nhĩ Kỳ gia tăng sức ép buộc người Kurd ở Iraq từ bỏ cuộc trưng cầu

Lo ngại chủ nghĩa ly khai của người Kurd ở nhiều nơi, Thổ Nhĩ Kỳ đang dùng mọi phương cách để ngăn người Kurd ở Iraq trưng cầu về độc lập. Trong một diễn biến mới nhất, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim hôm nay 23/9 tuyên bố, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có những bước đi cả về chính trị, ngoại giao, kinh tế và an ninh nhằm buộc cộng đồng người Kurd tại miền Bắc Iraq từ bỏ kế hoạch tiến hành trưng cầu ý dân này.

Tuyên bố của ông Yildirim đưa ra chỉ ít giờ trước khi Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ chiều 23/9 bỏ phiếu mở rộng thẩm quyền cho phép Chính phủ nước này triển khai quân tới Iraq và Syria.

Trước đó, ngày (22/09), người phát ngôn Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã kêu gọi cộng đồng người Kurd tại miền Bắc Iraq từ bỏ kế hoạch, đồng thời nêu rõ kế hoạch này sẽ đe dọa an ninh và buộc Thổ Nhĩ Kỳ phải áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với láng giềng và cũng là một đối tác thương mại của Thổ Nhĩ Kỳ.

Là quốc gia có đông người Kurd sinh sống nhất cũng như đang kiên quyết chống lại hành động nổi dậy của người Kurd, Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo, bất cứ sự ly khai nào tại các nước láng giềng Iraq và Syria đều có thể dẫn tới một cuộc khủng hoảng toàn cầu./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng