Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 17:59 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Thứ 4, 27/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan sẽ tổ chức bầu cử vào năm 2017

(ANTV) -Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha ngày 26/1, vừa tuyên bố nước này vẫn sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào năm 2017, mặc dù bản dự thảo hiến pháp không vượt qua được cuộc trưng cầu dân ý trong năm nay.

Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Thái Lan tuyên bố chính phủ vẫn sẽ tổ chức bầu cử vào năm 2017 theo lộ trình đã vạch sẵn. Dự kiến, một ủy ban do chính quyền quân sự bổ nhiệm sẽ công bố bản dự thảo hiến pháp vào ngày 29/1 tới.

Cuộc đảo chính hồi tháng 5/2014 đã chấm dứt làn sóng biểu tình chính trị kéo dài trong nhiều tháng tại thủ đô Bangkok của Thái Lan và quân đội đã bác bỏ bản hiến pháp cũ. Trước đó, chính quyền quân sự Thái Lan từng tuyên bố rằng trước khi tiến hành bầu cử thì bản dự thảo hiến phải có hiệu lực, đồng thời nhấn mạnh việc đạt được một bản hiến pháp thông qua trưng cầu dân ý là một phần quan trọng của "lộ trình hướng tới dân chủ" của chính quyền này.

Syria: Đánh bom kép ở Homs, hơn 120 người thương vong

 


Theo thông tin từ truyền thông nhà nước Syria, ngày 26/1 đã xảy ra một vụ đánh bom kép nhằm vào chốt kiểm soát của quân đội nước này ở tỉnh miền Trung Homs, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Nguồn tin trên cho biết vụ việc trên xảy ra ở huyện Al-Zahraa. Hai kẻ đánh bom liều chết đã dừng xe tại chốt kiểm tra của quân đội. Một đối tượng ra khỏi xe trước khi tên còn lại cho nổ tung thân mình khi vẫn ở trong xe. Lợi dụng tình hình bất ổn do hậu quả của vụ nổ thử nhất và đám đông đang tụ tập, kẻ đánh bom liều chết ở bên ngoài đã kích hoạt số thuốc nổ mang trên người.

Trong khi đó, theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), trong số người thiệt mạng nói trên có 13 binh sĩ chính phủ. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ đánh bom trên.
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây