Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 15:40 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Chủ Nhật, 29/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan nới lỏng lệnh cấm xuất cảnh đối với các nhân vật đối lập

(ANTV) -Chính quyền quân sự Thái Lan vừa quyết định từ ngày 1/6 tới sẽ nới lỏng lệnh cấm xuất cảnh đối với nhiều chính trị gia đối lập ở nước này. Theo đó, chỉ những nhân vật đang đối mặt với các quy trình tố tụng tại tòa án mới phải xin phép xuất cảnh.

 
Quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp ngày 27/5 của chỉ huy các cơ quan an ninh, cảnh sát và tư lệnh lực lượng vũ trang Thái Lan, nhằm đánh giá về tình hình chính trị của đất nước trước thềm cuộc trưng cầu dân ý ngày 7/8 tới. Giới chức nước này cũng bác bỏ quan điểm cho rằng, động thái nới lỏng trên là kết quả của việc nhiều quốc gia Phương Tây gây áp lực đối với Bangkok.
 
Theo các tổ chức quốc tế, kể từ sau cuộc đảo chính tại Thái Lan hồi tháng 5/2014, chính quyền quân sự đã bắt giữ hàng trăm nhân vật chống đối và chỉ trích chính phủ. Sau khi được thả, những người này phải cam kết không được ra nước ngoài, nếu không được chính quyền cho phép.
 
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 104 phiến quân IS ở Bắc Syria
 
 
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua 28/5 thông báo đã bắn phá các cứ điểm của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở miềnBắc Syria, tiêu diệt 104 tay súng trong các cuộc không kích của Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu và các cuộc pháo kích của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria trong đêm 27/5.. 
 
Các cuộc tấn công được phát động chỉ vài giờ sau khi một số quả rốc-két được bắn từ Syria và rơi xuống khu vực miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ khiến 5 người bị thương. Nguồn tin khẳng định, ít nhất 7 tòa nhà được các tay súng IS sử dụng cũng đã bị phá hủy trong cuộc tấn công.
 
Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tiến hành các cuộc nã pháo qua biên giới vào các vị trí của IS nằm sâu trong lãnh thổ Syria. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định rằng, IS chính là thủ phạm của các cuộc bắn phá qua biên giới vào khu vực phía Nam nước này, khiến hàng chục người chết và bị thương chỉ trong năm nay./.
 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây