Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 18:04 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 5, 15/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan nâng mức cảnh báo ứng phó về dịch Zika

(ANTV) - Ngày 14/9, Cơ quan Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan đã chỉ thị cho toàn bộ 12 Trung tâm Ứng phó Khẩn cấp của nước này nâng cấp cảnh báo ứng phó dịch sốt virus Zika lên cấp độ 2 để ngăn chặn sự lan rộng của dịch bệnh này.

 
Bộ Y tế Thái Lan cũng chỉ đạo cho tất cả các cơ quan trực thuộc triển khai các hoạt động giám sát, phòng và kiểm soát dịch Zika ở mức độ cao nhất. Các biện pháp này bao gồm tăng cường giám sát, nghiên cứu thực nghiệm về Zika và tập quán loài muỗi làm lây lan virút này.
 
Tất cả các văn phòng cấp khu vực của  Văn phòng Kiểm soát và phòng dịch sẽ trở thành trung tâm điều phối phòng dịch cấp vùng và 10% nhân lực của  Văn phòng Kiểm soát và phòng dịch sẽ được huy động vào các hoạt động ứng phó khẩn cấp.
 
Hôm 13/9, Bộ Y tế Thái Lan thông báo đã ghi nhận khoảng 200 ca nhiễm virus Zika kể từ tháng 1/2016 đến nay, đưa Thái Lan thành một trong những nước có số bệnh nhân nhiễm virus Zika cao nhất trong khu vực.
 
 
Khối Thị trường chung Nam Mỹ đình chỉ tư cách chủ tịch luân phiên của Venezuela
 
Ngày 14/9, 4 nước thành viên sáng lập Khối Thị trường chung Nam Mỹ đã thống nhất cùng điều hành chức chủ tịch luân phiên của tổ chức này tới hết năm nay và đình chỉ tư cách chủ tịch của Venezuela sau nhiều tháng bất đồng về vấn đề này.
 
Thông cáo của Khối này cho biết, Venezuela vẫn chưa hoàn thành đầy đủ những thủ tục pháp lý và những yêu cầu liên quan tới tư cách thành viên, chính điều này cản trở quyền chủ tịch luân phiên của khối. Văn bản nêu rõ nếu Venezuela chưa hoàn thành mọi nghĩa vụ với Khối thì nước này cũng có khả năng bị khai trừ từ ngày 1/12.
 
Trước đó, Uruguay kết thúc nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên  Khối Thị trường chung Nam Mỹ nửa đầu năm nay từ tháng 6, nửa năm còn lại theo trật tự tên nước, Venezuela sẽ đảm nhiệm chức này.
 
Tuy nhiên, các nước Argentina, Brazil và Paraguay đều phản đối do cho rằng Caracas vi phạm nhân quyền và chưa tuân thủ hết mọi quy định của Mercosur như một nước thành viên. Venezuela đã tự tuyên bố nhậm chức Chủ tịch Mercosur khiến căng thẳng gia tăng trong khối.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây