Thứ tư, ngày 24/04/2019 - 23:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 4, 11/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan: Lo ngại khả năng nhiễm trùng với các cầu thủ bị mắc kẹt

(ANTV) - Sau hơn 2 tuần mắc kẹt trong hang Tham Luang ngập nước, chiều tối 10/7, toàn bộ 12 cầu thủ và 1 huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên ở tỉnh Chiang Rai (Thái Lan) đã được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn, trong niềm vui vỡ òa của cả đất nước Thái Lan cũng như cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, vấn đề đáng lo ngại tiếp theo là sức khỏe thể chất và tinh thần của các em sau vụ việc.

Giới chuyên gia cảnh báo, việc uống nguồn nước bị nhiễm khuẩn hoặc tiếp xúc với phân chim hoặc phân dơi ở trong hang có thể dẫn tới tình trạng nhiễm trùng nguy hiểm.

Trong thời gian tới, các cậu bé cũng sẽ cần phải được tư vấn, hỗ trợ để có thể vượt qua cú sốc tâm lý do đã phải ở trong hang quá lâu, mà không biết liệu mình có thể sống sót hay không.

Đài Loan (Trung Quốc) bắt đầu sơ tán dân do lo ngại bão Maria

Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) đã bắt đầu sơ tán người dân ở vùng núi, do lo ngại tác động của bão Maria đang hướng vào vùng lãnh thổ này, mang theo mưa to và gió lớn. Theo thông tin từ giới chức, gần 700 người đã được sơ tán tính đến tối 10/7.

Nhiều trường học và công sở đã đóng cửa chiều cùng ngày tại 8 huyện và thành phố, nơi sóng lớn bắt đầu ập vào. Bão Maria cũng làm gián đoạn giao thông đường không và đường bộ, nhiều tuyến đường bị phong tỏa vì lý do an toàn. Giới chức cũng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét và lở đất, trong khi quân đội được lệnh chuẩn bị sẵn sàng cho các hoạt động giảm nhẹ thiệt hại và phòng ngừa thiên tai.

Dự báo, bão Maria gây ảnh hưởng nhiều nhất từ tối 10/7 đến rạng sáng 11/7. Tại 1 số nơi, lượng mưa có thể lên tới 500 mm.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng