Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 00:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:43, Thứ 2, 23/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan: Hàng trăm người tuần hành kỷ niệm 2 năm sau vụ đảo chính

(ANTV) - Ngày 22/5, hơn 200 người đã tổ chức tuần hành ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, nhằm phản đối chính quyền quân sự, nhân kỷ niệm 2 năm vụ đảo chính lật đổ chính phủ được bầu chọn ở quốc gia Đông Nam Á này.

Cuộc tuần hành trên là 1 trong những cuộc biểu tình phản đối chính phủ lớn nhất kể từ khi chính quyền quân sự lên nắm quyền kiểm soát tại Thái Lan. Những người tuần hành lên tiếng phản đối bản dự thảo Hiến pháp, vốn sẽ được đưa ra trưng cầu ý dân vào ngày 7/8 tới, và cho rằng nó là không dân chủ.

Ngày 22/4/2014, quân đội Thái Lan đã lên nắm quyền, sau nhiều tháng đụng độ và biểu tình bạo lực chống chính phủ của Thủ tướng khi đó là bà Yingluck Shinawatra. Anh trai của bà, ông Thaksin Shinawatra, cũng từng bị lật đổ khi là Thủ tướng Thái Lan trong cuộc đảo chính năm 2006. Những người ủng hộ chính phủ và lực lượng đối lập đã tham gia cạnh tranh quyền lực chính trị kể từ đó./.

Tổng thống Venezuela kêu gọi tăng cường khối đoàn kết quân dân

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro kêu gọi tăng cường khối đoàn kết quân dân nhằm đảm bảo chủ quyền lãnh thổ quốc gia trước nguy cơ ngoại xâm.

Phát biểu nhân dịp cuộc tập trận mang tên Độc lập 2016 tại bang miền bắc Va-gát (Vargas), ông Maduro đánh giá cao những nỗ lực của Lực lượng vũ trang quốc gia Bolivar (FANB) và khối dân quân tự vệ trong bảo vệ hòa bình đất nước cũng như khu vực trong bối cảnh những hành động tấn công của đế quốc ngày càng gia tăng.

Tổng thống kêu gọi FANB sẵn sàng đối đầu và đánh bại một cuộc chiến tranh phi truyền thống chống lại nước này, như chiến tranh kinh tế do giới tư bản tiến hành hay cuộc chiến của các băng nhóm quân sự bán vũ trang gây rối an ninh trật tự.
Cuộc diễn tập trong 2 ngày với sự tham gia của 519.000 binh sỹ thuộc các lực lượng không quân, hải quân, bộ binh cùng 1.500 dân quân nhằm củng cố năng lực tác chiến cũng như đẩy mạnh thực thi các kế hoạch quân sự./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng