Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 23:51 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 6, 19/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan bắt giữ 15 nghi can loạt vụ đánh bom ở miền Nam

(ANTV) - Chính quyền quân sự Thái Lan ngày 18/8 cho biết, 15 nghi can trong loạt vụ đánh bom hồi tuần trước tại các thị trấn nghỉ dưỡng ở miền Nam nước này đang bị giam giữ tại một doanh trại quân đội ở Bangkok.

Cố vấn pháp lý cao cấp của chính quyền Thái Lan cho biết giới chức đã giam giữ 17 nghi can tại doanh trại Army Circle 11 đặc biệt tại Bangkok, nhưng đã thả 2 trong số đó. Tuy nhiên, giới chức đang tìm kiếm để tái giam giữ 2 nghi can đã thả nói trên. Toàn bộ nhóm nghi can có thể sẽ bị buộc tội vào ngày 19/8.

Hiện chưa có ai thừa nhận gây ra hàng loạt vụ đánh bom ở miền Nam Thái Lan vào hôm 11 và 12/8, khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, trong đó có cả du khách châu Âu.

Nga tiêu diệt 4 phần tử khủng bố tại St. Petersburg

Lực lượng an ninh Nga hôm 18/8 đã tiêu diệt 4 đối tượng phiến quân trong một cuộc bố ráp một căn hộ ở thành phố St. Petersburg. Đây là một phần trong chiến dịch truy quét nhóm phiến quân vũ trang bất hợp pháp ở khu vực Bắc Kavkaz.

Cơ quan An ninh Nga cho hay 4 đối tượng nói trên đều đang bị truy nã trên toàn liên bang vì tham gia các nhóm vũ trang bất hợp pháp tại Bắc Kavkaz. Những đối tượng này đã nổ súng kháng cự buộc lực lượng an ninh Nga phải đáp trả. Bốn tay súng bị tiêu diệt và không có bất cứ thiệt hại nào đối với dân thường cũng như những người tham gia chiến dịch.

Theo Ủy ban Chống khủng bố quốc gia, những đối tượng vừa bị tiêu diệt tại St. Petersburg có liên quan đến một loạt vụ khủng bố. Tại nơi ở của những đối tượng này, cảnh sát thu giữ được nhiều loại vũ khí như bom tự chế, đạn dược và súng tự động.

Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy hàng chục xe cảnh sát và cảnh sát vũ trang hạng nặng được triển khai quanh một tòa nhà ở St. Petersburg. Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy nhiều tiếng nổ và tiếng súng khi cảnh sát vây ráp tiêu diệt những đối tượng tình nghi.

Những năm gần đây, lực lượng an ninh Nga thường xuyên tiến hành chiến dịch truy quét các đối tượng Hồi giáo cực đoan khu vực Bắc Kavkaz, song hoạt động này hiếm khi diễn ra tại những thành phố lớn như Moskva hay St. Petersburg.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây