Thứ ba, ngày 22/01/2019 - 06:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:34, Thứ 7, 21/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết Việt được giới thiệu trên đài truyền hình Hungary

(ANTV) - Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động mừng xuân Ất Mùi 2015, cộng đồng người Việt tại nhiều nước trên thế giới cũng nhân dịp này giới thiệu đến bạn bè thế giới những nét đặc sắc của cái Tết cổ của truyền dân tộc. 

Trong chương trình MOKKA trên kênh truyền hình lớn của Hungary TV2 vào đúng thời điểm sáng ngày mùng 1 Tết vừa qua, chị Phan Bích Thiện, Chủ tịch Quỹ vì quan hệ Hungary - Việt Nam, cùng 2 con gái là Thuroczy Karolina My Lan và Thuroczy Viktoria Ly Anh đã trò chuyện về ý nghĩa cũng như các phong tục của ngày Tết Việt Nam.

Trong chương trình, chị Phan Bích Thiện đã giới thiệu với các khán giả Hungary những phong tục tập quán phong phú và đặc sắc của người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về.

Hai con gái của chị là My Lan và Ly Anh cũng rất hào hứng nói về không khí ngày Tết, khi họ được về thăm quê ngoại. Cả gia đình quây quần ăn những món ăn truyền thống, trao cho nhau những lời chúc năm mới tốt đẹp, được nhận tiền lì xì.

Họ cũng giới thiệu về bánh chưng, hay những đặc sản của Việt Nam như cây nêu tràng pháo, dưa hành… mà không có chúng thì cũng như là không có Tết. Ngoài ra, khán giả Hungary cũng được làm quen với các món mứt Tết cổ truyền, phong tục mừng tuổi, hay cả những câu đối không thể thiếu trong ngày Tết Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng