Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 16:27 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:02, Chủ Nhật, 20/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Ban Nha bắt 2 nghi can Maroc tuyển quân cho IS

(ANTV) - Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày 19/11 cho biết, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 2 người đàn ông Maroc bị nghi là những người tuyển mộ quân cho nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Cảnh sát đã bắt một người đàn ông tại thủ đô Madrid và đối tượng còn lại ở thị trấn Roda de Ter gần Barcelona. Chính quyền Tây Ban Nha cho hay hai đối tương này được cho là đã tập trung tuyển mộ những người theo đạo Hồi với mục đích khuyến khích thực hiện các hành động khủng bố.

Theo cảnh sát, những đối tượng này đã dùng mạng truyền thông xã hội để phát tán những tuyên truyền của IS, trong đó có các đoạn video về những hành động bạo lực được chọn để chứng minh sự tàn bạo đối với các nạn nhân.

Cùng ngày, người phát ngôn chính quyền tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan cho hay bảy phiến quân, trong đó có một thủ lĩnh trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã bị tiêu diệt sau khi máy bay không người lái không kích vào nơi ẩn náu của chúng ở huyện Kot, Afghanistan.

Chuyên gia Hà Lan: IS có 60-80 gián điệp ở châu Âu

Theo AP, điều phối viên chống khủng bố của Hà Lan Dick Schoof cho biết các chuyên gia tình báo ước tính rằng nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã cài cắm khoảng 60-80 gián điệp ở châu Âu để gây ra các vụ tấn công khủng bố.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn AP ngày 18/11, điều phối viên Schoof cho rằng các tay súng tương lai cũng đang nhận những thông điệp từ IS yêu cầu họ không đến Syria và Iraq, mà phải chuẩn bị tiến hành các vụ tấn công tại châu Âu.

Theo ông, hơn 6 tháng qua, số lượng "các tay súng khủng bố nước ngoài" không tăng, song thực tế rằng việc chúng không di chuyển không có nghĩa là mối đe dọa tiềm tàng của những đối tượng đã di chuyển được giảm đi.

Ông còn nhận định các chiến dịch quân sự đang diễn ra nhằm đánh bật IS khỏi vương quốc Hồi giáo tự xưng của chúng ở Syria và Iraq đang làm phân tán các tay súng của nhóm này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây