Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 06:40 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 7, 01/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu chở hàng trăm tấn hóa chất đắm ngoài khơi Nhật Bản

(ANTV) -Tờ Telegraph, dẫn nguồn tin địa phương cho hay, một tàu chở khoảng 450 tấn hóa chất natri hydroxit đã bị đắm sáng 30/9, ở ngoài khơi vùng biển phía Nam tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản.

Theo Cơ quan phòng vệ bờ biển vùng Tokuyama, con tàu bắt đầu nghiêng khoảng 5 phút sau khi khởi hành từ cảng Tokuyamakudamatsu vào lúc hơn 10 giờ sáng 30/9 giờ địa phương.
 
Phi hành đoàn của con tàu đã thông báo cứu hộ khẩn cấp vào lúc 10h45. Rất may toàn bộ 4 thủy thủ trên tàu đều an toàn.
 
Hiện chưa rõ nguyên nhân sự cố trên, song cơ quan phòng vệ bờ biển địa phương cho biết sẽ cử các thợ lặn điều tra tình trạng của con tàu và cân nhắc di chuyển số hàng trên boong sang một tàu khác.
 
Một đại diện Viện Sinh hóa hữu cơ Thái Bình Dương nói rằng, 450 tấn hóa chất là số lượng khá lớn song khó thể gây nguy hiểm cho toàn bộ vùng biển mà chỉ với riêng khu vực con tàu bị đắm, và đây không phải là bức xạ, nhiên liệu, vì vậy không gây thiệt hại lớn.
 
 
Thái Lan xác nhận 2 trẻ sơ sinh đầu nhỏ vì Zika
 
Bộ Y tế Thái Lan ngày hôm qua đã xác nhận 2 trường hợp trẻ sơ sinh mắc chứng đầu nhỏ mới phát hiện tại nước này là do virus Zika gây ra.
 
Đây là các trường hợp trẻ sơ sinh mắc chứng đầu nhỏ liên quan tới virus Zika đầu tiên được phát hiện tại Đông Nam Á. Tuy nhiên, bộ y tế Thái Lan không tiết lộ địa điểm phát hiện các trường hợp trẻ sơ sinh mắc chứng đầu nhỏ này.
 
Trước đó, ngày 28/9, Bộ Y tế Thái Lan cho biết trong số 4 thai phụ được cơ quan y tế nước này theo dõi vì nghi nhiễm virus Zika có 3 người đã sinh ra các em bé với đầu nhỏ bất thường, trong khi kết quả siêu âm thai phụ còn lại cho thấy bào thai 37 tuần tuổi này cũng có vòng đầu nhỏ bất thường chỉ 31 cm. Kết quả xét nghiệm ban đầu đã cho thấy 2 trong số 4 thai phụ này dương tính với virus Zika.
 
Cho tới nay, đã có một số nước tại khu vực Đông Nam Á ghi nhận các trường hợp nhiễm vi rút Zika nhưng Thái Lan được cho là nước có số ca nhiễm nhiều nhất – 349 ca, trong đó có 25 thai phụ.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây