Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 02:37 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 30/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tân Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

(ANTV) - Reuters đưa tin, Chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Ismail Kahraman, ngày 29/5, tuyên bố với 315 phiếu thuận và 138 phiếu chống, Chính phủ của Thủ tướng Binali Yildirim cùng ngày đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội.

Ngoài ra, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã thông qua chương trình lập pháp của ông Yildirim. Ông Yildirim là một đồng minh thân cận của Tổng thống Tayyip Erdogan và là nhà đồng sáng lập Đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền.

Ông trở thành Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ sau khi ông được bầu làm Chủ tịch AKP tại đại hội bất thường của đảng này diễn ra ngày 22/5 vừa qua.

Ông Yildirim thay thế cựu Thủ tướng Ahmet Davutoglu, người đã tuyên bố từ chức sau nhiều tuần căng thẳng với Tổng thống Erdogan. Dư luận cho rằng việc ông giữ chức Thủ tướng sẽ giúp củng cố quyền lực cho Tổng thống Erdogan.

Anh kỷ niệm 100 năm trận hải chiến lớn nhất Thế chiến 1

Ngày 28/5, Anh đã bắt đầu tuần lễ kỷ niệm 100 năm ngày xảy ra Trận Jutland (31/5/1916-2016), trận hải chiến được cho là lớn nhất trong Chiến tranh Thế giới thứ 1, giữa Anh và Đức.

Hoạt động kỷ niệm này là một cơ hội nhằm thể hiện sự kính trọng và tôn kính đối với hàng nghìn thủy thủ của cả Anh và Đức đã hy sinh trong Trận hải chiến Jutland.

Dự kiến, vào ngày 31/5 tới - thời điểm bắt đầu Trận Jutland, Hoàng tử Philip, chồng Nữ hoàng Elizabeth II và là cựu sỹ quan hải quân, sẽ tham dự một sự kiện tại Scotland cùng với Tổng thống Đức.

Trận hải chiến Jutland xảy ra ở ngoài khơi bờ biển Đan Mạch, kéo dài 36 giờ. Hơn 6.000 thủy thủ Anh và 2.500 thủy thủ Đức đã hy sinh trong trận chiến này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây