Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 10:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:17, Thứ 7, 30/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công thánh đường Hồi giáo Shiite gây nhiều thương vong

(ANTV) - Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 18 người bị thương sau một vụ tấn công nhằm vào thánh đường Hồi giáo dòng Shi'ite tại Al-Ahsa, miền Đông Saudi Arabia.

kênh truyền hình Al-Arabia đưa tin ngày 29/1. Một nhà hoạt động dẫn lời các nhân chứng cho biết một vụ nổ và sau đó là xả súng đã xảy ra tại thánh đường Imam Rida ở thị trấn Mahasen, vùng al-Ahsa.

Cư dân địa phương cho biết lực lượng an ninh đang đọ súng với 5 đối tượng "khủng bố".

Cộng đồng người Shiite tại Saudi Arabia trước đó từng là mục tiêu của các cuộc tấn công do lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tiến hành./.

Hà Lan quyết định tham gia không kích IS tại Syria

Ngày 29/1, Chính phủ Hà Lan đã quyết định mở rộng vai trò trong liên minh do Mỹ đứng đầu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria, theo đó Hà Lan triển khai các máy bay chiến đấu F-16 tham gia không kích các mục tiêu IS tại Syria. Mỹ đã ngay lập tức hoan nghênh động thái này.

Nếu quyết định trên được Quốc hội Hà Lan thông qua, 6 chiếc F-16 của Hà Lan đã hiện diện tại Trung Đông để không kích IS tại Iraq sẽ mở rộng hoạt động sang các vị trí của IS tại miền Đông Syria.

Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan cho biết chiến dịch chống IS tại Iraq không thể thành công nếu IS vẫn duy trì sự hỗ trợ cho lực lượng tại Iraq từ miền Đông Syria. Hà Lan cũng xem xét đưa thêm khí tài quân sự đến Iraq để hỗ trợ lực lượng chống IS ở đây.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã hoan nghênh việc Hà Lan mở rộng các cuộc không kích nhằm vào các phiến quân IS ở Syria và Iraq.

Ông Carter nhấn mạnh "việc đánh bại IS về lâu dài phải là hành động toàn cầu" đồng thời ca ngợi cam kết của nhân dân Hà Lan trong cuộc chiến chống các phần tử cực đoan Hồi giáo./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng