Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 01:02 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 2, 26/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công mạng nhằm vào Quốc hội Anh

(ANTV) - Nhiều nguồn tin vào ngày 24/6, cho biết Quốc hội Anh đã phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng, khiến các nghị sĩ không thể truy cập được hòm thư điện tử ở bên ngoài trụ sở Quốc hội là Cung điện Westminster.

Theo báo The Telegraph, nhiều nghị sĩ đã nhận được lời cảnh báo về vụ tấn công trên từ hôm 23/6 và không thể truy cập hòm thư vào ngày 24/6. Một người phát ngôn Hạ viện Anh xác nhận quốc hội nước này đã phát hiện nhiều sự truy cập trái phép vào tài khoản của các nghị sĩ. Người phát ngôn này khẳng định Quốc hội Anh đang thực hiện nhiều biện pháp cần thiết để bảo vệ hệ thống thư điện tử của họ.

Trước đó, nhiều hãng truyền thông Anh đưa tin các tin tặc đang rao bán mật khẩu hòm thư của nhiều nghị sĩ trên mạng Internet.

Ai Cập trao trả hai đảo chiến lược trên biển Đỏ cho Ả-rập Xê-út

Tổng thống Ai Cập ngày 24/6 đã phê chuẩn thỏa thuận biên giới trên biển giữa Ai Cập Ả-rập Xê-út. Theo đó Ai Cập sẽ trao trả hai quần đảo trên biển Đỏ là Tiran và Sanafir cho Ả-rập Xê-út. Quyết định này được đưa ra sau khi Quốc hội nước này bỏ phiếu ủng hộ thỏa thuận hồi đầu tháng này.

Tổng thống Ai Cập nêu rõ quyết định chuyển giao hai hòn đảo dựa trên các văn bản chính thức từ các cơ quan nhà nước Ai Cập, bao gồm Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng và Cơ quan Tình báo quốc gia. Hồi đầu tháng này, sau một loạt các cuộc điều trần, Quốc hội Ai Cập đã thông qua thỏa thuận trao trả hai hòn đảo này cho Ả-rập Xê-út với đa số phiếu tán thành.

Các đảo Tiran và Sanafir là vị trí chiến lược ở cửa vịnh Aqaba và là một tuyến đường vận tải biển quốc tế quan trọng ở biển Đỏ. Những hòn đảo này cũng rất quan trọng đối với an ninh của bán đảo Sinai của Ai Cập và đồng thời từng là một địa điểm du lịch quan trọng, được biết đến là một nơi phong phú về các loại sinh vật, đặc biệt là các rạn san hô.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây