Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 16:38 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 2, 25/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công bằng dao chấn động nước Đức

(ANTV) - Ngày 24/7, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại thành phố Reutlingen thuộc bang Baden-Wurttemberg, phía Tây Nam nước Đức, làm một người chết và hai người khác bị thương.

 
Hung thủ là một người tị nạn Syria 21 tuổi. Đối tượng đã dùng dao phay chém chết một người phụ nữ sau khi nảy sinh cãi vã với người này. Sau đó y đã chém bị thương hai người khác. Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và bắt giữ đối tượng.
 
Còn trong tối 24/7, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ nổ tại thị trấn Ansbach ở thành phố Nuremberg, miền Nam nước Đức.
 
Trước đó vài ngày ở Đức cũng đã xảy ra một vụ tấn công hành khách trên tàu hỏa bằng rìu và dao, làm 4 người bị thương. Kẻ tấn công sau đó đã bị bắn hạ.
 
Cảnh sát bắt giữ bạn của đối tượng xả súng ở Munich
 
 
Cảnh sát thành phố Munich, Đức ngày 24/7 đã bắt giữ đối tượng 16 tuổi, là bạn của hung thủ xả súng tại một trung tâm thương mại, làm 9 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
 
Đối tượng người Afghanistan trên bị bắt vào chiều tối 24/7 tại nhà riêng thuộc quận Laim ở Munich do bị nghi là đồng lõa và không thực hiện tố giác tội phạm. Ngay sau vụ xả súng, người thanh niên vừa bị bắt đã tới khai báo với cảnh sát về hung thủ, bởi kẻ xả súng là một người quen biết.
 
Tại cơ quan công an, người này đã bị thẩm vấn về mối quan hệ với hung thủ cuồng sát. Hiện các nhà điều tra đang nghi người này đã biết trước về kế hoạch xả súng của bạn mình, song không tố giác.
 
Trước đó, vụ xả súng tối 22/6 tại Munich đã làm 10 người thiệt mạng, kể cả kẻ sát nhân. Ngoài ra, còn có 35 người bị thương, bao gồm cả các trường hợp bị thương do hoảng loạn vì báo động giả, trong đó có 3 trường hợp vẫn còn nguy kịch. Người này đã lên kế hoạch thực hiện cuồng sát từ một năm trước và cũng đã viết một bản "tuyên ngôn" cho hành động của mình.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây