Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 15:14 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 2, 11/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Taliban tấn công liên tiếp vào Afghanistan

(ANTV) - Nhằm tạo áp lực lên cuộc đàm phán 4 bên về tiến trình hòa bình ở Afghanistan được tổ chức trong ngày hôm nay (11/1), những ngày qua, phiến quân Taliban đã liên tiếp tấn công vào quân đội chính phủ Afghanistan.

 
Kể từ đầu năm nay, phiến quân Taliban đã liên tục gây ra các vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Kabull, Afghanistan làm nhiều người thiệt mạng.
 
Theo các nhà phân tích, các cuộc tấn công chống chính phủ của Taliban là nhằm phô trương thanh thế để đạt được sự nhượng bộ lớn hơn trên bàn đàm phán.
 
Ông Sayed Abdullah Ahmadi - Nhà phân tích chính trị Afghanistan: "Taliban liên tục gây ra những cuộc tấn công gần đây nhằm vào quân chính phủ bởi họ muốn thể hiện sức mạnh và vai trò chính trong tiến trình hòa bình tại Afghanistan."
 
Nhóm 4 nước gồm Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc và Mỹ dự kiến sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán nhằm làm sống lại tiến trình hòa bình tại Afghanistan và tìm cách chấm dứt cuộc chiến kéo dài suốt 14 năm qua tại nước này giữa chính phủ và các tay súng Taliban. Cuộc đàm phán dưới sự chủ trì của Pakistan sẽ được tổ chức tại thủ đô Islamabad (Pakistan) trong ngày hôm nay, 11/1.
 
Trước đó, vòng đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa Taliban và chính phủ Afghanistan được tổ chức tại Pakistan vào tháng 7/2015, nhưng vòng đàm phán thứ hai đã bị hoãn lại sau cái chết của thủ lĩnh Taliban Mullah Omar.
 
 
Gần một nửa người dân Đức muốn hạn chế tiếp nhận người tị nạn
 
Theo kết quả một cuộc khảo sát được đăng tải trên truyền thông Đức ngày hôm qua, 10/, có khoảng 50% công dân Đức muốn chính phủ hạn chế tiếp nhận số lượng người tị nạn vào nước này mỗi năm.
 
Theo khảo sát, khoảng 50% công dân nước này muốn chính phủ chỉ tiếp nhận 200.000 người tị nạn mỗi năm. Trong khi đó, có khoảng 44% người dân được khảo sát phản đối biện pháp hạn chế tiếp nhận người tị nạn.
 
Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây cũng đã tái khẳng định quan điểm nhất quán là không có mức trần tiếp nhận người tị nạn ở Đức, song nêu bật mong muốn “giảm rõ rệt số người tị nạn” vào nước này.  
 
Ngoài ra, bà Merkel cũng cho biết thêm, Liên minh Châu Âu (EU) một mặt cần hạn chế dòng người tị nạn, mặt khác cần duy trì việc mở của đường biên giới để đảm bảo việc tự do di chuyển trong khối.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây