Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 02:06 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Taliban chặn xe buýt, bắt cóc ít nhất 25 hành khách

(ANTV) - Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin chính quyền, cho biết các phiến quân Taliban ở tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan đã chặn các phương tiện và bắt cóc ít nhất 25 người. Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt các vụ bắt cóc mà lực lượng này thực hiện trên các trục đường cao tốc chính ở Afghanistan trong những tuần vừa qua.

Người phát ngôn của tỉnh trưởng tỉnh Helmand cho biết nhóm phiến quân này đã chặn các xe buýt và xe ô tô gần thị trấn Gereshk, nằm trên đường cao tốc chính nối Kabul với miền Nam. Chúng đã thả 18 phụ nữ và trẻ em nhưng bắt giữ 25 đàn ông.

Hiện các lực lượng cảnh sát và quân đội đang tiến hành tìm kiếm những người đàn ông bị bắt cóc này. Trong khi đó, phát ngôn viên của Taliban thừa nhận nhóm này đã bắt cóc 27 người trên 3 chiếc xe buýt và hiện đang thẩm vấn những người này.

Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt các vụ bắt cóc mà lực lượng này thực hiện trên các trục đường cao tốc chính ở Afghanistan trong những tuần vừa qua.

Trước đó, Taliban cũng đã tiến hành nhiều vụ bắt cóc con tin trên tuyến đường cao tốc nối Kabul với các tỉnh miền Nam Afghanistan.

Jordan: Tấn công gần trại tị nạn Syria, nhiều lính biên phòng thiệt mạng

Trong một thông cáo trên trang mạng xã hội Facebook, các lực lượng vũ trang Jordan cho biết sáng 21/6, nhiều lính biên phòng nước này đã thiệt mạng trong một vụ nổ xe ôtô do bị cài mìn ở khu vực trên biên giới Jordan - Syria.

Theo thông cáo, vụ nổ xảy ra gần trại tị nạn Syria ở khu vực biên giới trên vào lúc 5 giờ 30 phút sáng (theo giờ địa phương), gây thương vong lớn cho lực lượng biên phòng nước này. Một số phương tiện liên quan tới vụ tấn công đã bị phá hủy.

Hơn 50.000 người tị nạn Syria đang bị mắc kẹt ở khu vực này trong bối cảnh Jordan phát hiện một số lượng lớn các thành viên nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) hoặc những kẻ ủng hộ, đa số đến từ những khu vực nằm dưới quyền kiểm soát của IS ở Syria.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây