Thứ ba, ngày 25/06/2019 - 19:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 5, 30/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tái hiện trận chiến thời trung cổ châu Âu ở Serbia

(ANTV) - Mới đây, tại miền Đông Serbia đã diễn ra một lễ hội vô cùng độc đáo, lễ hội tái hiện các trận chiến thời trung cổ châu Âu. Bằng cách đưa các du khách trở về những trận chiến của các chiến binh mặc áo giáp sắt và mang khiên, lễ hội đã để lại một ấn tượng vô cùng sâu sắc.

Khoảng 60 "chiến binh" trên khắp châu Âu, từ Pháp đến Romania,  cùng nhau tham gia giải đấu tái hiện những trận chiến lịch sử thời trung cổ. Đây là một phần trong lễ hội kéo dài 4 ngày mang tên "Just Out", diễn ra ở một thung lũng sông thuộc miền Đông Serbia, nơi có tu viện Manasija 600 năm tuổi được bao quanh bởi các bức tường và tháp canh bằng đá.

Đây không chỉ đơn thuần là một màn biểu diễn mà là một môn thể thao thực sự. Các "chiến binh"  sử dụng kiếm được làm cùn, đấu nhau dưới sự giám sát của trọng tài và được tính điểm theo quy định

Bên cạnh việc chiêm ngưỡng những màn tranh đấu gay cấn, du khách tham gia cũng sẽ được thử bắn cung, chạm khắc gỗ hay nấu những món ăn của thời cổ xưa.

Lễ hội "Just Out" được tổ chức nhằm nuôi dưỡng "sự kính trọng đối với các giá trị đạo đức" và hỗ trợ "cuộc chiến không khoan nhượng chống lại nạn bạo hành với phụ nữ, trẻ em và những người yếu thế"./.

 

Hãng hàng không Air Canada bị rò rỉ dữ liệu khách hàng

Lại thêm một vụ tấn công mạng quy mô lớn xảy ra, và lần này các tin tặc đã nhằm vào hãng hàng không Air Canada. Theo đó, khoảng 20.000 khách hàng của hãng này có thể đã bị rõ rỉ thông tin cá nhân do bị tấn công phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động.

Khoảng một phần trăm trong số 1,7 triệu người dùng ứng dụng di động của Air Canada đã được thông báo rằng tài khoản của họ có thể đã bị xâm nhập và thông tin cá nhân có thể đã bị đánh cắp, chẳng hạn như tên, tên đăng nhập, số điện thoại và địa chỉ email. Tổng cộng, khoảng 20.000 hồ sơ người dùng đã được thông báo. Các ứng dụng di động của Air Canada có sẵn trên các thiết bị iOS, Android và BlackBerry.

Air Canada lưu ý rằng riêng thông tin thẻ tín dụng là được mã hóa và bảo mật. Hãng đề nghị người dùng đặt lại mật khẩu ngay lập tức trên tài khoản và xin lỗi vì những bất tiện đã gây ra cho hành khách.

 

Quân đội Syria chuẩn bị cuộc tấn công theo từng giai đoạn ở Idlib 

Truyền thông Trung Đông mới đây dẫn 1 nguồn tin thân cận với chính quyền Damascus cho biết, các lực lượng của Chính phủ Syria đang chuẩn bị tiến hành 1 cuộc tấn công theo từng giai đoạn ở tỉnh Idlib, Tây Bắc nước này, và các khu vực xung quanh, vốn là thành trì lớn cuối cùng của phiến quân.

Nguồn tin cho biết, cuộc tấn công trước tiên sẽ nhằm vào các khu vực phía Nam và phía Tây của tỉnh Idlib, và những công đoạn chuẩn bị cuối cùng sẽ hoàn tất trong vài giờ tới, song không nêu rõ khi nào cuộc tấn công sẽ bắt đầu. Hiện vẫn đang có các cuộc thương lượng giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cũng như Iran, vốn ủng hộ Damascus trong cuộc tấn công.

Trong khi đó, trước những lo ngại về việc chính phủ Syria có thể tiến hành 1 chiến dịch quân sự trên quy mô toàn diện tại Idlib, Tổng thư ký (TTK) LHQ Antonio Guterres ngày 29/8 đã cảnh báo về nguy cơ xảy ra thảm họa nhân đạo tại đây. Ông đồng thời khẳng định bất kỳ hành vi sử dụng vũ khí hóa học nào cũng hoàn toàn không thể chấp nhận. TTK cũng khẩn thiết kêu gọi chính phủ Syria và tất cả các bên hết sức kiềm chế, ưu tiên việc bảo vệ dân thường, cũng như tăng cường các nỗ lực tìm giải pháp hòa bình cho tình hình tại Idlib./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng