Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 13:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 3, 24/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria rung chuyển bởi hàng loạt vụ đánh bom

(ANTV) - Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 23/5 cho biết, một loạt vụ đánh bom tại 2 thành phố lớn do chính quyền Syria kiểm soát đã làm ít nhất 100 người thiệt mạng và 120 người bị thương.

Theo Tổ chức giám sát nhân quyền Syria, ít nhất 48 người đã thiệt mạng trong 3 vụ tấn công tại thành phố cảng Tartus, cách thành phố Latakia 25 km về phía Nam. Trong số này có ít nhất 2 vụ đánh bom liều chết.

Tại thành phố Jableh thuộc tỉnh Latkia, miền Tây Bắc Syria, ít nhất 53 người khác cũng thiệt mạng trong 4 vụ nổ, trong đó 3 vụ là đánh bom liều chết. Các vụ tấn công này nhằm vào một số khu vực như bến xe buýt, bệnh viện và trạm điện…

Tổ chức Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra các vụ tấn công trên. Theo trang tin Amaq của nhóm phiến quân này, các tay súng IS đã cố tình nhằm vào các điểm tập trung của những người Hồi giáo dòng Alawite ở Tartous và Jableh. Động thái này được cho là nhằm vào Tổng thống Bashar al – Assad – người cũng thuộc dòng Hồi giáo thiểu số Alawite.

Còn tại Yemen, cũng trong ngày 23/5 chức an ninh Yemen cho biết đã xảy ra hai vụ đánh bom liều chết ở thành phố cảng Aden, miền Nam nước này, làm ít nhất 45 người thiệt mạng và 60 người khác bị thương.

Hai kẻ đánh bom nhằm vào các thanh niên đang xếp hàng đăng ký gia nhập quân đội ở quận Khor Maksar của Aden. Một kẻ đánh bom xe liều chết nhằm vào hàng người ở bên ngoài trung tâm tuyển quân gần Căn cứ Badr ở quận trên, làm ít nhất 20 người thiệt mạng.

Trong khi đó, kẻ đánh bom thứ 2 đã kích hoạt áo cài thuốc nổ khi đứng giữa một nhóm tân binh đang đợi ở bên ngoài ngôi nhà của một chỉ huy quân đội, khiết ít nhất 25 người thiệt mạng. Ngay sau vụ việc, IS cũng lên tiếng thừa nhận là thủ phạm của hai vụ đánh bom trên.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây