Thứ hai, ngày 25/03/2019 - 21:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 3, 10/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria: Nổ lớn tại Idlib, hơn 90 người thương vong

(ANTV) - Ít nhất 13 dân thường đã thiệt mạng và khoảng 80 người khác bị thương trong một vụ nổ lớn làm sập một tòa nhà xảy ra ở thành phố Idlib, miền Tây Bắc Syria. Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), số người thiệt mạng có khả năng tiếp tục tăng do nhiều người bị thương nặng và nhiều người khác vẫn mắc kẹt trong đống đổ nát.

 

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cũng cho biết nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được xác định. Hiện các lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân.

Tỉnh Idlib là nơi các lực lượng đối lập và các nhóm cực đoan chia nhau kiểm soát. Thành phố Idlib thuộc tỉnh cùng tên do nhóm Hayat Tahrir al-Sham, có liên hệ với l-Qaeda, kiểm soát.

Nga cảnh báo không nên kết luận vội vàng về vụ tấn công hóa học tại Syria

 

Nga cảnh báo không nên kết luận vội vàng về vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma (Syria). Quân đội nước này cho biết đã thị sát địa điểm bị nghi xảy ra tấn công hóa học, song không phát hiện bằng chứng về các vụ tấn công này.
 
Theo đó, lực lượng Nga hoạt động ở ngoại ô Damascus đã đến thăm 1 bệnh viện tại thị trấn Douma. Các nhân viên bệnh viện không xác nhận về thông tin liên quan đến vụ tấn công, cũng như không tiếp nhận bất cứ bệnh nhân có dấu hiệu bị nhiễm chất độc hóa học.

Cùng ngày, Điện Kremlin ra thông báo khẳng định, việc “đưa ra bất kì suy diễn nào đều là sai lầm và nguy hiểm” khi không có bằng chứng xác thực. Phía Nga cũng cảnh báo rằng, phiến quân tại Syria có thể tự đạo diễn vụ tấn công nhằm vào chính mình, nhằm đổ trách nhiệm cho chính phủ Syria.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng