Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 02:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:17, Thứ 6, 06/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria: Không kích trại tị nạn gần Thổ Nhĩ Kỳ khiến 28 người thiệt mạng

(ANTV) - Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR), cho biết nhiều vụ không kích đã diễn ra tại một trại tị nạn ở miền Bắc Syria gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, làm 28 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Theo Tổ chức giám sát nhân quyền Syria, các vụ không kích diễn ra gần thị trấn Sarmada thuộc tỉnh Idlib do nhóm Mặt trận Al-Nusra có liên hệ với Al-Qaeda và lực lượng phiến quân đồng minh kiểm soát.

Mỹ ngay lập tức đã kịch liệt lên án các vụ không kích trên. Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest nhấn mạnh: không có một lí do nào có thể bào chữa cho hành động không kích nhằm vào những dân thường vô tội, những người đã phải rời khỏi quê hương để thoát khỏi tình trạng bạo lực./.

Israel phát hiện đường hầm của Hamas

Quân đội Israel, ngày 5/5 đã phát hiện một đường hầm của phong trào Hồi giáo Hamas chạy từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel. Đây là phát hiện thứ hai tương tự trong những tuần gần đây.

Người phát ngôn quân đội Israel cho biết, ngày mùng 5/5 lực lượng Phòng vệ nước này ( IDF) đã phát hiện đường hầm thứ hai ở Dải Gaza.

Theo quan chức trên, đường hầm nằm sâu dưới lòng đất khoảng 30 mét, chạy từ dải đất này vào lãnh thổ Israel. Tuy nhiên, ông này không nói rõ đường hầm mới phát hiện dài bao nhiêu.

Trước đó, hôm 18/4, quân đội Israel cũng thông báo đã phát hiện một đường hầm chạy từ Dải Gaza vào sâu trong lãnh thổ nước này./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng