Thứ sáu, ngày 22/06/2018 - 10:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:26, Thứ 5, 05/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria không kích Đông Damascus sau khi lệnh ngừng bắn hết hạn

(ANTV) - Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), sáng 4/5, các máy bay chiến đấu đã tiến hành 20 đợt không kích nhằm vào khu vực do phiến quân kiểm soát ở phía đông thủ đô Damascus trong bối cảnh lệnh ngừng bắn 48 giờ hết hạn vào tối 3/5.

SOHR cho biết mục tiêu bị không kích lần này là các thị trấn ở Deir al-Asafir và Shaba.

Trước đó, quân đội Syria hôm 2/5 tuyên bố kéo dài lệnh ngừng bắn thêm 48 giờ tại khu vực ngoại ô Damascus. Các đợt không kích diễn ra ngay sau khi lệnh ngừng bắn này hết hiệu lực.

Nga và Mỹ cuối tuần trước đã nhất trí tăng cường lệnh ngừng bắn tại khu vực miền Bắc Latakia của Syria và các vùng ngoại ô Damascus. Tuy nhiên, chiến sự vẫn đang leo thang tại thành phố Aleppo.

Theo các nguồn tin, Nga và Mỹ đang thảo luận các biện pháp để có thể đưa lệnh ngừng bắn đến thành phố miền Bắc Syria này.

Iran cảnh báo "cấm cửa" Mỹ và các đồng minh ở eo biển Hormuz

Ngày 4/5, Quyền Tư lệnh Quân đoàn Vệ binh Cách mạnh Hồi giáo Iran, Tướng Hossein Salami tuyên bố các lực lượng nước này sẽ đóng cửa eo biển Hormuz chiến lược ở Vịnh Persia đối với Mỹ và các đồng minh của Washington nếu họ "đe doạ" nước Cộng hoà Hồi giáo này.

Truyền thông Iran dẫn lời ông Salami nhấn mạnh: "Nếu người Mỹ và các đồng minh của họ trong khu vực muốn đi qua eo biển Hormuz và đe doạ Iran, thì Iran sẽ không cho phép họ đi vào".

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei hôm 2/5 chỉ trích các cuộc tập trận của Mỹ ở Vịnh Persia. Hiện gần 1/3 tổng khối lượng dầu mỏ giao dịch bằng đường biển được vận chuyển qua eo biển Hormuz./

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng