Thứ tư, ngày 26/06/2019 - 10:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:34, Chủ Nhật, 30/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria kêu gọi Mỹ, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ lập tức rút quân

(ANTV) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 29/9, Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem đã kêu gọi các lực lượng Mỹ, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ lập tức rút quân khỏi lãnh thổ Syria mà không kèm bất kỳ điều kiện nào.

Ngoại trưởng Syria lên án các lực lượng Mỹ, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động trên lãnh thổ Syria là “các lực lượng chiếm đóng bất hợp hợp pháp” do không được Chính phủ Syria cho phép và chào đón. Ngoại trưởng Syria khẳng định, tình hình tại Syria đang dần ổn định trở lại sau hơn 7 năm của cuộc chiến khốc liệt.

Tuy nhiên, cũng trong phiên họp của Đại hội đồng, Ngoại trưởng Syria cũng cho biết những cáo buộc về việc Damascus sử dụng vũ khí hóa học là không chính xác, đông thời quan chức trên cũng cho biết những cáo buộc chỉ để nhằm mục đích biện hộ cho hành động gây hấn của các nước phương Tây tại Syria./.

Tỷ phú Elon Musk sẽ từ chức Chủ tịch Tesla và nộp phạt 20 triệu USD

Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ ngày 29/9 cho biết, theo 1 thỏa thuận đã được tòa án đồng ý, Tỷ phú Elon Musk sẽ từ chức Chủ tịch ban lãnh đạo công ty Tesla và nộp phạt 20 triệu USD, nhằm dàn xếp vụ kiện của Ủy ban trên về việc đăng tải “những thông tin không đúng sự thật và gây nhầm lẫn cho các nhà đầu tư” trên mạng xã hội Twitter.

Cũng theo thỏa thuận, tỷ phú Elon Musk tiếp tục là Giám đốc điều hành (CEO) Tesla nhưng sẽ không thể trở lại cương vị Chủ tịch ban lãnh đạo hãng sản xuất xe ô tô điện này trong 3 năm tới. Dự kiến, 1 “Chủ tịch độc lập” sẽ thay thế vị trí của ông Elon Musk, trong khi 2 “giám đốc độc lập” khác sẽ do Tesla chỉ định.

Trước đó, hôm 27/9, Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ đã khởi kiện ông Elon Musk với cáo buộc đăng tải thông tin sai sự thật trên Twitter ngày 7/8 vừa qua. Theo đó, ông Musk tiết lộ đã “được đảm bảo tài chính” để tư nhân hóa công ty Tesla với giá 420 USD/cổ phiếu. Một số cổ đông của Tesla cũng đâm đơn kiện, cáo buộc ông Musk đưa ra tuyên bố nhằm thao túng giá cổ phiếu./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng