Thứ bảy, ngày 21/04/2018 - 22:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:25, Thứ 3, 03/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria kéo dài cơ chế ngừng bắn quanh Damascus thêm 48 giờ

(ANTV) - Trong diễn biến liên quan đến tình hình Syria, các nguồn tin quân đội Nga vừa cho biết. Nga, Mỹ và ban lãnh đạo Syria, cũng như phe đối lập "ôn hòa" đã nhất trí kéo dài cơ chế ngừng bắn tại vùng ngoại Đông Ghouta  của thủ đô Damascus thêm 48 giờ, theo đó chấm dứt vào đêm mai 3/5.

Đây là lần thứ 2 cơ chế này được kéo dài ở vùng ngoại ô Đông Ghouta. Hiện phía quân đội Syria cũng đã xác nhận thông tin trên. Mục đích của biện pháp này là nhằm ngăn chặn việc các nhóm vũ trang tìm cách kéo dài căng thẳng và bất ổn, cũng như kiếm cớ để tấn công các mục tiêu dân sự.

Tuy nhiên, tuyên bố không đề cập đến thành phố Aleppo - nơi đang xảy ra nhiều vụ tấn công đẫm máu làm hàng trăm người chết và bị thương trong những ngày qua. Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ, các cuộc đàm phán giữa Moskva và Washington vẫn đang tiếp tục nhằm thiết lập cơ chế ngừng bắn tạm thời ở Aleppo.

Trong diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày hôm qua đã bất ngờ tới Geneve (Thụy Sĩ) để gặp và thảo luận với đặc phái viên LHQ về Syria Staffan de Mistura, người đồng cấp Saudi Arabia và Jordan về thỏa thuận ngừng bắn  cũng như tiến trình chuyển tiếp chính trị tại Syria nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 5 năm qua tại quốc gia này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng