Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 20:09 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:37, Chủ Nhật, 26/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria: Hơn 900 người Kurd bị IS bắt giữ tại Aleppo

(ANTV) - Tổ chức Theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) ngày 25/6 cho biết, trong ba tuần qua, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bắt giữ khoảng 900 người Kurd tại tỉnh Aleppo của Syria trong bối cảnh đang diễn ra các cuộc giao tranh nhằm giải phóng thành phố Manpaj, thủ phủ của tỉnh này, khỏi tay tổ chức khủng bố trên.

Những người bị bắt được cho là đang bị giam giữ tại khu vực Al-bal, cách không xa thành phố Manpaj, hiện do IS kiểm soát. Phát ngôn viên lực lượng Dân chủ Syria (DSF), đồng minh với người Kurd, cũng xác nhận việc bắt giữ nói trên, đồng thời cho biết hành động của IS là để trả đũa các cuộc tấn công nhằm vào Manpaj.

Cùng ngày, SOHR cho biết các cuộc không kích do Nga tiến hành đã làm ít nhất 31 thường dân thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương ở miền Đông Syria.

Theo tổ chức này, các đợt không kích đã đánh trúng thị trấn Al-Quriyah, hiện đang do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát tại tỉnh Deir Ezzor nhiều dầu mỏ của Syria.

Italy giải cứu hàng nghìn người di cư ở Địa Trung Hải

Giới chức Italia ngày 25/6 cho biết ít nhất 7.000 người di cư đã được cứu từ những chiếc tàu nhỏ ở Địa Trung Hải chỉ trong vòng 2 ngày qua.

Những chiếc tàu của Italia cùng với những chiếc tàu khác thuộc tổ chức Bác Sĩ Không Biên Giới đã thực hiện hơn 40 chiến dịch cứu hộ để giải cứu những người chen chúc trên những chiếc phao và xuồng nhỏ. Những người di cư được giải cứu nêu trên, phần lớn là từ các nước Arab và vùng phía Nam sa mạc Sahara, đang tìm cách vượt biên sang Âu châu.

Giới quan chức cho biết thêm vào thời điểm này tình hình thời tiết thuận lợi đã tạo điều kiện để lượng người vượt biên từ các nước sang châu Âu tăng trong những ngày qua.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây