Thứ ba, ngày 16/07/2019 - 09:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sri Lanka: biểu tình ủng hộ Thủ tướng bị cách chức

(ANTV) - Mới đây, hàng chục nghìn người đã xuống đường biểu tình, bao vây khu vực trung tâm thủ đô Colombo của Sri Lanka, nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với Thủ tướng vừa bị cách chức Ranil Wickremesinghe..

 

Đảng Quốc gia thống nhất (UNP) của ông Ranil Wickremesinghe đã tổ chức cuộc biểu tình trên bên ngoài Phủ Thủ tướng, nơi ông không rời đi bấp chấp quyết định cách chức mà Tổng thống Sirisena đưa ra hôm 26/10. Đảng trên cho biết khoảng 100.000 người đã tham gia cuộc biểu tình, trong khi nguồn tin cảnh sát đưa ra con số 25.000 người.

Trước đó, Tổng thống  Sirisena đã bất ngờ cách chức ông Wickremesinghe, sau những bất đồng giữa 2 nhà lãnh đạo này về chính sách kinh tế và cách thức vận hành bộ máy chính phủ. Sau đó, Tổng thống cũng đã tạm đình chỉ hoạt động của Quốc hội đến ngày 16/11 tới, làm xoáy sâu tình hình bất ổn chính trị hiện nay Sri Lanka.

Mỹ: Nghi can trong vụ xả súng nhằm vào người Do Thái trình diện tòa

Ngày 29/10, Robert Bowers, nghi can đã thực hiện vụ xả súng đẫm máu tại giáo đường Do Thái ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ đã lần đầu tiên trình diện trước tòa án.

 

Xuất hiện tại tòa trong vòng 3 phút, Bowers hầu như không đưa ra lời khai nào, chỉ trả lời “có” với các câu hỏi từ thẩm phán liên bang. Hiện nghi can này đang đối mặt với tổng cộng 29 tội danh dựa trên luật dân sự liên bang cấm các tội ác thù hận, và có thể phải nhận án tử hình. Phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 1/11 tới.

Ngày 27/10, Bowers đã xả súng vào những người Do thái tại giáo đường Tree of Life ở thành phố Pittsburgh, khiến 11 người thiệt mạng và 6 người bị thương. Trước đó, đối tượng này từng đăng tải nhiều bài viết có nội dung bài trừ người Do Thái. Đây được xem là vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào người Do Thái trong lịch sự cận đại của Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng