Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 11:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:02, Thứ 5, 02/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Somali: Đánh bom xe ở khách sạn, 15 người thiệt mạng

(ANTV) - Reuters đưa tin cảnh sát Somalia ngày 1/6, cho biết số người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe do nhóm al-Shabaab tiến hành nhằm vào một khách sạn ở thủ đô nước này đã lên tới 15 người và con số này có thể sẽ còn tăng.

Thiếu tá Ibrahim Hassan, quan chức cảnh sát tại thủ đô Mogadishu, cho biết, tới thời điểm này, có 15 người thiệt mạng, chủ yếu là người đi bộ và hành khách trên đường, và hơn 10 người khác bị thương. Số người thương vong sẽ còn tăng thêm.Cũng theo ông, những tay súng đang cố thủ trong khách sạn. Ngay sau đó Al-Shabaab, tổ chức có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ đánh bom này.

Trước đó một ngày, al-Shabaab đã thực hiện một vụ tấn công nhằm vào tòa nhà nơi nhiều quan chức chính phủ đang sinh sống, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.

LHQ quan ngại về nguy cơ IS tổ chức các cuộc tấn công quốc tế

Trong một báo cáo được đưa ra ngày 1/6, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon cho biết, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đang chuyển sang giai đoạn mới của chiến tranh. Đó là việc tổ chức khủng bố này sẽ tiến hành thêm các vụ tấn công những mục tiêu dân sự trên thế giới.

Báo cáo trên nêu rõ những vụ tấn công phạm tội ở quy mô quốc tế do các thành viên của IS tiến hành cho thấy tổ chức khủng bố này đang chuyển sang giai đoạn mới. Nguy cơ ngày càng gia tăng khi các cuộc tấn công được chuẩn bị kỹ lưỡng và tập trung trực tiếp vào các mục tiêu dân sự trên thế giới có thể xảy ra thường xuyên hơn.

Trong 6 tháng vừa qua, IS bị quy trách nhiệm cho các vụ tấn công ở 11 nước làm hơn 500 người thiệt mạng tại Bangladesh, Bỉ, Ai Cập, Pháp, Đức, Indonesia, Lebanon, Pakistan, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng