Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 14:13 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Thứ 2, 29/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số thương vong trong vụ đánh bom tại Baghdad tăng lên hơn 170 người

(ANTV) -Iraq đang đối mặt với tình trạng bạo lực gia tăng do hoạt động của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Trong vụ đánh bom kép mới nhất do IS tiến hành tại Baghdad ngày 28/2, con số thương vong trong hiện lên tới hơn 170 người.

Thống kê của giới chức Iraq cho biết, có 70 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong hai vụ đánh bom ngày 28/2 xảy ra tại khu chợ đông người Mreidy ở phía Đông thủ đô Baghdad, vốn là nơi có đông người Hồi giáo dòng Shi’ite sinh sống. Vụ đầu tiên là vụ đánh bom xe, khiến nhiều nhà cửa và ô tô xung quanh bốc cháy, trong khi vụ thứ hai là vụ đánh bom liều chết khi thủ phạm cho nổ tung khối thuốc nổ cài trong chiếc áo mà đối tượng này đang mặc.      

Theo các nhà chức trách, những kẻ chủ mưu đã tiến hành vụ nổ đầu tiên nhằm thu hút sự chú ý của lực lượng an ninh và người dân, sau đó tiến hành vụ thứ hai nhằm gây nhiều thương vong hơn.         

Ngay sau đó, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công nói trên.

Hy Lạp sẵn sàng "kế hoạch B" cho khủng hoảng di cư


Trong một phát biểu mới đây, Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Yannis Mouzalas cho biết Athens đang chuẩn bị mọi phương án cho trường hợp khẩn cấp và sẵn sàng khởi động "kế hoạch B" nếu tất cả các quốc gia láng giềng đều đóng cửa biên giới với nước này.

Quan chức trên cho hay, Hy Lạp đã trình kế hoạch khẩn cấp lên Liên minh châu Âu (EU), trong đó yêu cầu hỗ trợ thêm 450 triệu euro để tăng cường số trại tạm trú cho người di cư có thể bị mắc kẹt tại đây do các quốc gia khác đóng cửa biên giới.

Trong tuần qua, các nước thuộc khu vực Balkan tiếp tục tăng cường kiểm soát biên giới sau khi Áo giới hạn số người di cư vào quốc gia này. Đây là nguyên nhân khiến số người di cư mắc kẹt tại Hy Lạp tăng lên hơn 20.000 người chỉ trong vòng vài ngày. Chính phủ Hy Lạp dự báo con số này có thể tăng lên hơn 70.000 người trong vòng 1 tháng tới khi số người di cư vượt biển Aegean từ Thổ Nhĩ Kỳ dồn về đây vẫn không có dấu hiệu giảm đi.

Cùng ngày, nhiều người di cư cùng với gia đình, con cái bị mắc kẹt tại Hy Lạp đã nằm lên đường ray tàu hỏa ở khu vực biên giới phía Bắc Hy Lạp giáp với Macedonia để gây sức ép được tiếp tục hành trình tới quốc gia mà họ mong muốn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây