Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 15:12 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 2, 03/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số phiếu phản đối tiếp nhận người di cư đến Hungary chiếm áp đảo

(ANTV) - Thủ thướng Hungary Viktor Orban, ngày 2/10, tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) không thể ép nước này tiếp nhận người di cư. Tuyên bố này được đưa ra sau khi cử tri Hungary đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân về kế hoạch tiếp nhận số người di cư theo hạn ngạch bắt buộc của EU.

Theo số liệu của Văn phòng Bầu cử Quốc gia Hungary, kết quả kiểm 94,8% số phiếu cho thấy tỷ lệ người dân nước này phản đối kế hoạch tiếp nhận số người di cư theo hạn ngạch bắt buộc của EU chiếm áp đảo trong cuộc trưng cầu ý dân.

Cơ quan này cho biết 98,2% số phiếu bầu hợp lệ phản đối kế hoạch về người di cư của EU song kết quả cuộc trưng cầu ý dân này sẽ không có giá trị do tỷ lệ cử tri đi bầu thấp, chưa đạt được mức tối thiểu là 50%.

Thủ tướng Viktor Orban là người kiên quyết chống lại kế hoạch tái định cư 160.000 người di cư trong toàn EU. Ông cho rằng việc tiếp nhận người di cư kéo theo nguy cơ khủng bố rất cao.

Ông nói: "Chúng tôi đã đạt được một kết quả vượt trội bởi vì chúng tôi đã làm tốt hơn so với kết quả cuộc trưng cầu ý dân về việc gia nhập Liên minh châu Âu (EU). Những ngày tới tôi sẽ đệ trình một đề nghị thay đổi Hiến pháp cho Quốc hội."


Theo kế hoạch được Uỷ ban châu Âu (EC) công bố hồi năm ngoái sau cuộc khủng hoảng người di cư, Hungary sẽ phải tiếp nhận 1.294 người xin tị nạn. Trong cuộc khủng hoảng người di cư, Hungary trở thành quốc gia nằm trên đường trung chuyển từ khu vực Tây Balkan đến Đức và các nước EU khác.

Trong nỗ lực ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép, nước này đã đóng cửa biên giới với Serbia và Croatia, thậm chí sử dụng các biện pháp trấn áp cứng rắn đối với những người nước ngoài xâm nhập trái phép vào nước này./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây