Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 16:31 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:21, Thứ 7, 12/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số người di cư qua đường biển vào châu Âu tăng mạnh

(ANTV) - Liên quan đến cuộc khủng hoảng di cư ở châu Âu, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ngày 11/3 cho biết, số người di cư đến châu Âu bằng đường biển trong đầu năm nay đã gần chạm mốc 150.000 người, trong đó đã có 455 người thiệt mạng.

Như vậy, số lượng người di cư qua đường biển đã tăng đáng kể so với cùng kỳ năm 2015, khi chỉ có 20.700 người tới lục địa này trong quý 1 năm ngoái.

Đầu năm nay, ngoài khoảng hơn 9000 người cập bến tại Italia, đa số người di cư đi qua ngả Hy Lạp (cụ thể là gần 140.000 người). Trong đó, gần 1 nửa là người Syria, còn lại là người Afghanistan, Iraq, Iran và Pakistan.

Trong khi đó, đa số các vụ người di cư thiệt mạng trong đầu năm 2016 xảy ra trên tuyến đường Đông Địa Trung Hải, giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp. Còn lại vài trường hợp bỏ mạng khi vượt biển ở Trung Địa Trung Hải, nối giữa Bắc Phi với Italia.

Hồi năm ngoái, châu Âu đã đón 1 triệu người di cư, trong đó có tới hơn 850.000 người đi qua cửa ngõ Hy Lạp./

EU viện trợ thêm 10 triệu euro cho Cuba

Ngày 11/3 Liên minh châu Âu (EU) thông báo sẽ cấp thêm một khoản viện trợ có trị giá 10 triệu euro cho Cuba, vốn là một phần trong tổng số 50 triệu euro trong các quỹ hợp tác phát triển cho quốc gia này.

Ủy viên EU về Phát triển Quốc tế cho biết khoản hỗ trợ mới trị giá 10 triệu euro sẽ giúp xây dựng các năng lực quản trị hành chính công và sản xuất lương thực bền vững của Cuba.

EU sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Cuba để hỗ trợ công cuộc hiện đại hóa đất nước được Chính phủ Cuba khởi động năm 2008.

Trước đó cùng ngày, tại thủ đô La Habana, đại diện Chính phủ Cuba và Liên minh châu Âu đã ký Thỏa thuận về Đối thoại chính trị và Hợp tác, khung pháp lý mới để hai bên phát triển quan hệ trong tương lai và thường được nhận định là hiệp định bình thường hóa quan hệ song phương.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây