Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 08:03 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Chủ Nhật, 02/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số người chết có thể tăng trong vụ xả súng tại bệnh viện ở New York

(ANTV) - Tính đến nay đã có 2 người thiệt mạng, 6 người bị thương do vụ nổ súng nghiêm trọng xảy ra ngày 30/6 tại một bệnh viện ở thành phố New York, Mỹ. Số người thiệt mạng nhiều khả năng còn tăng do có tới 5 người bị thương rất nặng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h (giờ địa phương), khi một tay súng xông vào bên trong bệnh viện Bronx Lebanon và xả súng. Vụ tấn công bất ngờ đã khiến một bác sĩ thiệt mạng, 6 người bị thương. Kẻ thủ ác đã tự sát sau đó.

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho rằng vụ xả súng không phải là hành động khủng bố mà chỉ là vụ việc liên quan đến nơi làm việc.

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio: “Chúng ta vừa chứng kiến một thảm kịch xảy ra tại một bệnh viện New York. Đây không phải là hành vi khủng bố mà chỉ là một vụ việc biệt lập hay nói cách khác là liên quan đến vấn đề tại nơi làm việc. Tuy nhiên vụ xả súng là một thảm kịch kinh hoàng. Một bác sĩ đã phải thiêt mạng trong khi nhiều bác sĩ khác, những người đang làm những công việc giành giật lại sự sống cho người bệnh đã bị thương.”

Xả súng đã trở thành một vấn nạn nhức nhối trong xã hội Mỹ khi các vụ tấn công đẫm máu thường xuyên xảy ra gây tâm lý bất an cho người dân. Dân số Mỹ vào khoảng 315 triệu người, song có tới hơn 310 triệu khẩu súng đang được lưu hành mà không được kiểm soát. Thống kê cho thấy mỗi ngày tại Mỹ có tới 90 người chết do súng đạn.

Trong một diễn biến có liên quan, để bảo vệ người dân khỏi bạo lực súng đạn, nhà chức trách bang Kansat, Mỹ đã cho phép kể từ hôm nay, 1/7, các sinh viên và giảng viên đại học tại bang này được phép mang súng ngắn vào trong khuôn viên nhà trường với mục đích tự vệ./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây