Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 22:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:52, Thứ 3, 10/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số lượng người di cư tới Đức đã giảm mạnh trong tháng Tư

(ANTV) - Các số liệu thống kê mới công bố ngày 9/5, cho thấy số người di cư tới Đức đã giảm mạnh trong tháng 4, đặc biệt là sau thời điểm lộ trình di cư quen thuộc qua các quốc gia Balkan bị đóng lại.

Cụ thể, trong tháng 4, chỉ có 16.000 người di cư tới Đức xin tị nạn, giảm khoảng 25% so với con số 20.000 người của một tháng trước đó và giảm gần 90% so với con số 120.000 người hồi tháng 12/2015.
Trong đó, người di cư đến từ Syria chiếm số lượng đông đảo hơn cả với 2.724 người, tiếp đó là người Afghanistan và người Iraq.

Năm 2015, Đức tiếp nhận hơn 1 triệu người di cư đặc biệt sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel hồi tháng 9 tuyên bố tạo điều kiện cấp quy chế tị nạn cho những người di cư đến từ Syria, quốc gia chịu tàn phá nặng nề từ cuộc nội chiến kéo dài gần 6 năm qua.

Tuy nhiên, làn sóng người di cư kéo tới quá đông đã khiến quốc gia này phải áp dụng một số biện pháp như kiểm soát biên giới tạm thời nhằm khắc phục tình trạng quá tải.

Nhiều doanh nghiệp kiện chính phủ Hàn Quốc vụ đóng KCN Kaesong


Ngày 9/5, giới doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại khu công nghiệp chung Kaesong hiện đóng cửa đã kiện ra tòa án về quyết định do chính phủ nước này đưa ra hồi tháng 2 vừa qua về việc rút toàn bộ các doanh nghiệp Hàn Quốc khỏi khu công nghiệp này.

Trong một tuyên bố, nhóm doanh nhân đại diện cho hơn 100 công ty cho rằng quyết định bất ngờ nói trên của Chính phủ Hàn Quốc là vi phạm quyền sở hữu tài sản của các doanh nghiệp hoạt động tại khu công nghiệp Kaesong vì "không có căn cứ pháp lý."

Trong đơn kiện gửi tòa án, các doanh nghiệp trên cho rằng Chính phủ Hàn Quốc đã vượt quá quyền hạn khi rút toàn bộ doanh nghiệp của nước này khỏi khu công nghiệp Kaesong.

Ngày 10/2 vừa qua, Hàn Quốc thông báo ngừng toàn bộ hoạt động tại khu công nghiệp Kaesong nhằm phản đối vụ Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ tư và phóng tên lửa tầm xa mang vệ tinh. Đáp lại, Triều Tiên đã quyết định đóng cửa khu công nghiệp, trục xuất toàn bộ nhân viên Hàn Quốc và đóng băng toàn bộ tài sản của các doanh nghiệp Hàn Quốc ở đây, đồng thời đặt khu này dưới sự quản lý của quân đội.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng