Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 06:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:33, Thứ 2, 29/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore thử nghiệm taxi không người lái

(ANTV) -Singapore vừa cho đi vào thử nghiệm những chiếc xe Taxi không người lái đầu tiên trên thế giới. Dòng xe này được kỳ vọng sẽ thay thế tốt việc chuyên chở của gần 800.000 xe tư hiện nay, giảm thiểu 60% số lượng xe và đặc biệt giảm thời gian chờ taxi (thường kéo dài gần 30 phút trở lên), cũng như tăng chất lượng ngành giao thông của quốc gia này.

Dòng xe này là sản phẩm của công ty nuTonomy - một đơn vị được tách ra từ Viện Công nghệ Massachusetts. Để thử nghiệm dịch vụ, nuTonomy đã mời một nhóm khách hàng tải ứng dụng để gọi và sử dụng miễn phí dịch vụ taxi không người lái trong một khu vực nhất định ở Singapore.

Trước đó, vào tháng 3/2016, taxi không người lái của nuTonomy đã vượt qua những thử nghiệm tránh chướng ngại vật mà không gặp bất cứ sự cố nào.

Mục tiêu của công ty là đến năm 2018 có thể đưa khoảng 100 xe như vậy vào hoạt động ở Singapore. Từ nay tới lúc đó, công ty sẽ tăng dần lượng xe, điểm đón trả khách.

Các quốc gia láng giềng chịu ảnh hưởng vì khói bụi từ Indonesia

Khói mù đậm đặc và có mùi khét từ các vụ cháy rừng ở Indonesia, nơi nông dân đốt rừng trái phép đã tiếp tục lan sang các nước láng giềng. Điều này đang khiến cho mức độ ô nhiễm không chỉ ở Indonesia mà tại Singapore, Malaysia rơi vào mức có hại cho sức khỏe.

Chỉ số tiêu chuẩn ô nhiễm PSI đo được tại Singapore trong ngày 26/8 đạt 215 - ở ngưỡng "không có lợi cho sức khỏe". Đây là lần đầu tiên trong năm, chất lượng không khí ở "Quốc đảo sư tử" rơi vào tình trạng này. 

Trong khi đó, nước láng giềng Malaysia cũng đang khốn khổ bởi khói mù đến từ Indonesia kể từ giữa tháng 8. Khói mù xuất hiện tại thủ đô Kuala Lumpur những ngày gần đây nhưng chưa đến mức gây hại. Tuy nhiên, theo truyền thông địa phương, chất lượng không khí tại một khu vực ở bang Perak trong tuần này có lúc đe dọa sức khỏe người dân.

Để dập tắt các đám cháy rừng, chính phủ Indonesia đã triển khai 7.200 binh sĩ cùng nhiều máy bay, tuy nhiên công tác cứu hộ gặp khó khăn bởi điều kiện địa hình. Ngoài ra, Indonesia cũng cam kết sẽ có hành động mạnh tay chống lại việc đốt rừng bất hợp pháp hiện nay

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng