Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 11:31 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:01, Thứ 3, 09/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore tăng cường an ninh dịp Quốc khánh

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ưng Eng Hen cho biết, lực lượng An ninh nội địa và Lực lượng Vũ trang nước này sẽ làm tất cả những gì có thể để tăng cường bảo vệ đất nước trong thời điểm chuẩn bị diễn ra lễ kỷ niệm 51 năm ngày Quốc khánh Singapore.

Ông Hen cho biết các biện pháp an ninh sẽ không chỉ được tăng cường trên bộ mà còn cả trên biển và trên không. Khu vực xung quanh sân vận động quốc gia, nơi sẽ diễn ra lễ diễu hành chào mừng Quốc khánh trong ngày hôm nay  9/8, sẽ được coi là khu vực tổ chức sự kiện đặc biệt.

Trước đó ngày  5/8, Lực lượng chống khủng bố Indonesia đã bắt giữ 6 đối tượng bị tình nghi lên kế hoạch tấn công bằng rocket từ đảo Batam nhằm vào Singapore. Cảnh sát đã tịch thu nhiều vật liệu chế tạo bom, súng và mũi tên.

Kết quả các cuộc điều tra sau đó cho thấy những phần tử này thuộc một nhóm cực đoan có "hàng chục thành viên" và hoạt động trong 2 năm qua. Chúng chủ yếu tuyển mộ các thành viên qua Internet và nhận chỉ đạo từ tên Bahrun Naim - một đối tượng người Indonesia đã gia nhập tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Syria.

Mỹ quan ngại các vụ giết người không qua xét xử ở Philippines

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày hôm qua 08/08 đã bày tỏ quan ngại về các vụ giết người không đưa ra xét xử ở Philippines, nơi giới chức sở tại cho biết hơn 400 nghi phạm buôn bán ma túy đã bị cảnh sát tiêu diệt kể từ khi Tổng thống Rodrigo Duterte lên nắm quyền.

Phát biểu trong một cuộc họp báo ở thủ đô Washington, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Elizabeth Trudeau cho biết Mỹ đang kêu gọi Philippines tuân thủ pháp trị trong quá trình bắt giữ các nghi phạm.

Trong vòng hơn 1 tháng kể từ khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte lên nắm quyền, lực lượng chức năng đã tiêu diệt hơn 400 đối tượng buôn bán ma túy, hơn 4.400 người khác bị bắt giữ. Gần 600.000 người đã ra đầu thú chính quyền.

Trong một bài phát biểu được truyền hình toàn quốc ngày 7/8 vừa qua, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã công khai nêu tên hơn 160 thẩm phán, thị trưởng, nghị sỹ và quân nhân nước này có liên quan đến buôn bán ma túy, đồng thời yêu cầu họ tự thú để điều tra.

Ông Duterte tuyên bố sẽ sa thải những người này, đồng thời kêu gọi binh sỹ và cảnh sát có dính líu đến buôn ma túy lập tức báo cáo lên cấp trên, trong khi các thẩm phán có liên quan nên báo cáo lên Tòa án tối cao. Tổng thống Duterte cũng hối thúc thu hồi giấy phép sử dụng súng của họ và yêu cầu họ từ chức để phục vụ công tác điều tra.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây