Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 11:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 5, 19/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore tăng cường an ninh bảo vệ Hội nghị cấp cao ASEAN

(ANTV) - Bộ Nội vụ Singapore hôm nay đã phát động chiến dịch tăng cường an ninh đặc biệt nhằm đảm bảo an ninh cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32, diễn ra tại nước này từ ngày 25-28/4 tới, đặc biệt tại 2 khu vực diễn ra các sự kiện liên quan, gồm Phủ Tổng thống và khách sạn Shangri-La.

Theo đó, người dân không được mang các vật liệu dễ cháy nổ, thiết bị phát thanh, phát sóng, cờ và biển hiệu cỡ lớn khi ra vào các khu vực quanh Phủ Tổng thống và khách sạn Shangri-la. Nếu phát hiện dấu hiệu khả nghi, cơ quan chức năng được quyền khám xét, tịch thu tang vật và có thể bắt giữ đương sự. Ngoài ra, tất cả các hoạt động dùng thiết bị điều khiển trên cao để giám sát hoặc gây rối Hội nghị ở cả trong và ngoài Khu vực hoạt động đặc biệt đều bị coi là hành động phi pháp.

Dự kiến, tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần này, lãnh đạo các nước ASEAN sẽ thông qua Tuyên bố Tầm nhìn Lãnh đạo ASEAN về một ASEAN tự cường và Sáng tạo, Tài liệu khái niệm thành lập Mạng lưới các Thành phố Thông minh ASEAN và Tuyên bố Lãnh đạo ASEAN về hợp tác an ninh mạng.

Nga phản đối nghị quyết dự thảo của phương Tây về Syria tại Liên hợp quốc

Liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Syria và những căng thẳng xung quanh vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma. Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc (LHQ) Vassily Nebenzia mới đây đã phản đối bản dự thảo nghị quyết về Syria do Mỹ, Anh và Pháp đề xuất, theo đó yêu cầu một cơ quan độc lập mới đánh giá trách nhiệm của các vụ tấn công ở Douma.

Ông Nebenzia nhấn mạnh, các nỗ lực của Mỹ, Anh và Pháp tấn công các địa điểm tình nghi có vũ khí hóa học ở Syria là không thích hợp, và việc yêu cầu một cơ quan độc lập mới điều tra là không cần thiết. Cũng liên quan đến các vụ tấn công bằng tên lửa của Mỹ, Anh và Pháp nhằm vào Syria, nghị sĩ Nghị viên châu Âu Mario Borghezio ngày 17/4 nhận định, 3 nước đã hành động khi chưa có sự ủy thác của Liên hợp quốc, các vụ tấn công này đã vượt quá giới hạn và gây ra hiệu ứng chính trị mạnh mẽ. Nhiều quan chức quốc phòng và tình báo Mỹ mới đây cũng thừa nhận, các cơ quan tình báo nước này không hoàn toàn chắc chắn về việc chính quyền Syria sử dụng chất độc thần kinh đối với người dân.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng