Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 19:14 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 3, 30/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore đẩy mạnh dập dịch Zika

(ANTV) - N chức trách Singapore đẩy mạnh nỗ lực dập dịch Zika sau khi số ca nhiễm Zika không ngừng gia tăng tại nước này.

Giới chức Y tế Singapore đã huy động khoảng 200 nhân viên y tế và môi trường để làm sạch các khu vực cống thoát nước, phun thuốc diệt côn trùng tại các khu vực dân cư đông đúc ở thủ đô Singapore, được cho là có nguy cơ lây nhiễm cao.
 
Bộ Y tế nước này cũng chỉ đạo các cơ sở y tế cần đề cao cảnh giác trước nguy cơ lây lan của dịch Zika cũng như nhanh chóng thông báo các ca lây nhiễm mới về Bộ.
 
Ước tính đến nay đã có 41 trường hợp được xác nhận nhiễm virus Zika trong nước ở Singapore. Con số này tăng vọt chỉ sau một ngày trường hợp nhiễm Zika đầu tiên trong nước được phát hiện.
 
 
Hàn Quốc đưa ra nhiều biện pháp khẩn cấp khuyến khích người dân sinh con
 
Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố các biện pháp khẩn cấp nhằm đối phó với tỷ lệ sinh đang ở mức thấp kỷ lục. Các biện pháp này sẽ áp dụng từ tháng 9 năm nay.
 
Từ ngày 1/9, các cặp vợ chồng chữa vô sinh sẽ nhận được trợ cấp của chính phủ, kể cả các gia đình có mức thu nhập cao. Sang năm sau, chi phí chữa trị vô sinh sẽ được chi trả bởi bảo hiểm y tế.
 
Bên cạnh đó, từ tháng 7 năm 2017, nam giới xin nghỉ để chăm sóc con thứ hai sẽ được nghỉ hưởng lương trong 3 tháng với mức lương tháng là 2 triệu Won, tương đương 1.800 USD.
 
Các hộ gia đình có từ 3 con trở lên sẽ được ưu tiên nhập học vào các trường mẫu giáo công. Chính phủ cũng sẽ ưu tiên bố trí các căn hộ cho thuê cho các hộ gia đình có từ 3 con trở lên.
 
Chính phủ Hàn Quốc kỳ vọng các biện pháp này sẽ giúp tăng số trẻ em sơ sinh trong năm tới lên trên 20.000 trẻ, đưa tỷ suất sinh từ mức 1,24 trẻ như hiện nay lên 1,5 trẻ trong năm 2020.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây