Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 14:25 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:58, Thứ 3, 20/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu bão Meranti và Malakas ảnh hưởng hàng triệu dân Trung Quốc

(ANTV) -Bộ Nội vụ Trung Quốc ngày 19/9 công bố số liệu về thiệt hại do hai cơn bão liên tiếp là Malakas và Meranti gây ra. Đã có tổng số 29 người thiệt mạng và 15 người mất tích tại 5 khu vực duyên hải cấp tỉnh ở miền Nam.

Tính chung thiệt hại do hai cơn bão gây ra là hơn 7.300 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn, trong khi 61.000 ngôi nhà bị hư hại ở các mức độ khác nhau. Gần 700.000 người phải di dời tránh bão. Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, điện, nước bị hư hỏng nghiêm trọng.
 
Hai cơn bão liên tiếp được cho có sức phá hủy lớn nhất kể từ đầu mùa bão năm nay tại Trung Quốc, đã phá hủy gần 110.000 hecta cây trồng vào vụ thu hoạch. Tổng thiệt hại kinh tế ước tính lên tới 15,48 tỷ nhân dân tệ (tương đương với hơn 2,3 tỷ USD).
 
Hiện tại nhiều khu vực tỉnh thành nước này vẫn đang phải khắc phục hậu quả sau thiên tai.
 
 
Quân đội Syria tuyên bố chấm dứt lệnh ngừng bắn
 
Tối 19/9 (theo giờ Việt Nam), lực lượng quân đội chính phủ Syria đã tuyên bố chấm dứt lệnh ngừng bắn kéo dài một tuần có hiệu lực từ ngày 12/9 do Nga và Mỹ hậu thuẫn, đồng thời cáo buộc các nhóm phiến quân tại nước này đã khiến thỏa thuận này đổ vỡ.
 
Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria dẫn tuyên bố của quân đội chính phủ nước này nêu rõ lệnh ngừng bắn, vốn có hiệu lực từ ngày 12/9 theo thỏa thuận giữa Nga và Mỹ, đã chấm dứt. Tuyên bố nhấn mạnh các nhóm phiến quân tại Syria đã không hề thực hiện điều khoản nào trong thỏa thuận này.
 
Kể từ sau khi thỏa thuận này có hiệu lực vào tối 12/9, bạo lực đã giảm đáng kể tại các mặt trận chính. Tuy nhiên, đụng độ vẫn nổ ra vào cuối tuần qua tại các tỉnh miền Trung Syria như Hama và Homs cũng như phía Đông thủ đô Damascus.
 
Ngày 19/9, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết họ đã ghi nhận được 35 vụ không kích bên trong và xung quanh thành phố Aleppo do quân chính quyền Syria thực hiện kể từ khi lệnh ngừng bắn kết thúc.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây