Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 11:55 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 2, 17/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

SDF giành quyền kiểm soát 42.000 km2 tại Syria

(ANTV) - Liên quan đến cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 15/7 cho hay, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), được Mỹ hậu thuẫn, đã giành quyền kiểm soát hơn 42.000 km2 tại Syria, sau các cuộc giao tranh với IS.

 
Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), một đồng minh của các tay súng người Assyria, Ả Rập và người Kurd, do Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) dẫn đầu, đã mở rộng phạm vi kiểm soát tại 1 số khu vực phía Bắc Syria, sau các cuộc giao tranh ác liệt với IS.
 
Thắng lợi đáng kể của SDF là ở thành phố Raqqa miền Bắc Syria, thành trì chính của IS tại quốc gia Trung Đông. Tuy nhiên, theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, bất chấp bước tiến những của SDF, IS vẫn liên tục phản công và chưa bị đẩy lùi khỏi khu vực trung tâm thành phố.
 
Trước đó, hồi tháng 11/2016, SDF đã tuyên bố mở chiến dịch giải phóng Raqqa, đánh chiếm các khu vực xung quanh nhằm cô lập IS.
 
 
Quân đội Philippines nỗ lực giành lại thành phố Marawi
 
Các cuộc giao tranh vẫn diễn ra ác liệt tại thành phố Marawi trên đảo Mindanao, miền Nam Philippines suốt 2 tháng qua, khi quân đội chính phủ đang nỗ lực giành lại thành phố này từ tay các nhóm phiến quân có liên hệ với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 
Quân đội Philippines cho biết, chỉ tính riêng trong ngày 15/7, đã có hơn 530 người thiệt mạng, trong đó có 93 binh sĩ và cảnh sát. Hiện quân đội chính phủ đã bao vây toàn bộ khu nhà nơi các phiến quân ẩn náu và cây cầu ở trung tâm thành phố, tiến hành không kích dữ dội và nã đạn cối vào những khu vực này.
 
Giao tranh giữa quân đội chính phủ và nhóm phiến quân Hồi giáo tại Philippines bùng phát từ hôm 23/5, sau khi hàng trăm tay súng có liên hệ với IS chiếm đóng một số khu vực tại đây, và gây ra các vụ bạo loạn đẫm máu.
 
Ngay sau đó, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã phải áp đặt thiết quân luật trong vòng 60 ngày, và nhanh chóng sơ tán người dân khỏi khu vực.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây