Thứ năm, ngày 23/11/2017 - 05:04 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:01, Thứ 5, 22/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắc màu quốc tế 24h qua

(ANTV) - Dùng bóng của bàn tay tái hiện công trình nổi tiếng; Bé trai nhận được món quà thượng hạng suốt đời; Tôm hùm 132 tuổi được thả về biển; Bỉ: Chế biến món ăn từ gián thay thịt;... là những tin tức quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.

 

Dùng bóng của bàn tay tái hiện công trình nổi tiếng

Sử dụng bàn tay để tạo bóng mô phỏng hình dạng một số loài vật có lẽ đã một trò chơi đã quá đỗi quen thuộc. Nhưng vẫn là những ngón tay ấy, kết hợp với sự linh hoạt và sức sáng tạo tuyệt vời, nghệ sĩ Amar Sen người Ấn Độ có thể tái hiện cả hình ảnh của những công trình nổi tiếng rất phức tạp.

Với cách sắp đặt khéo léo kết hợp nhiều ngón tay, nhiều bàn tay lại với nhau, ông có thể tạo ra những cái bóng trông giống hệt như nhiều danh thắng trên thế giới: Quảng trường Đỏ ở Nga, cung điện Taj Mahal ở Ấn Độ, Vạn lý trường thành của Trung Quốc.

Bé trai nhận được món quà thượng hạng suốt đời

Vào ngày chủ nhật vừa qua, một thai phụ đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh trên chuyến bay của hãng hàng không Ấn Độ Jet Airways. Hãng này đã quyết định dành tặng hành khách nhỏ tuổi nhất của mình món quà sinh nhật thượng hạng.

Món quà đặc biệt này chính là một chiếc vé miễn phí suốt đời cho bé trai được may mắn hạ sinh trên chuyến bay đó. Đại diện của hãng máy bay xác nhận: Cậu bé là đứa trẻ đầu tiên được hạ sinh trong chuyến bay của Jet Airways.

Tôm hùm 132 tuổi được thả về biển

Để hưởng ứng Tháng vì tôm hùm toàn quốc, một thị trấn tại Long Island, Mỹ đã hợp tác với nhà hàng Peter’s Clam Bar để phóng thích một cụ tôm hùm, 132 tuổi, nặng 10kg về biển.

Trước đó, một nhà bảo trợ rõ ràng đã cố gắng mua Louie với giá 1.000 USD (hơn 22 triệu đồng) như một món quà nhân Ngày của Cha trong tuần vừa qua, nhưng ông chủ nhà hàng này đã từ chối. Không biết tuổi của tôm hùm có ảnh hưởng đến hương vị của nó không nhưng dù sao đi nữa, việc tìm một cái nồi đủ lớn để nấu Louie sẽ là một thách thức của người đầu bếp.

Bỉ: Chế biến món ăn từ gián thay thịt

Một nhóm các bạn trẻ người Bỉ đang triển khai kê hoạch khá độc đáo và nghe có phần hơi rùng mình đó là thay thế các món ăn từ thịt bằng gián như một giải pháp để đối phó với tình trạng thiếu hụt thức ăn và biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Little Food, là một công ty chuyên nuôi gián để phục vụ nhu cầu ẩm thực của khách hàng. Với khởi đầu từ một căn hộ nhỏ, giờ đây họ đã phát triển mô hình của mình lên quy mô một căn nhà 3 tầng ở phía bắc Brussels. Các bạn trẻ trong công ty hy vọng, mô hình này của họ sẽ ngày càng phát triển và sản lượng gián sẽ tăng từ 700 đến 800 và thậm chí lên tới 3 tấn một tháng tương đương khoảng 12 triệu con gián.

Gián có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, và các thành viên của Little Food cũng đang cố gắng tìm thêm nhiều món mới từ gián. Nếu mọi người đồng ý ăn côn trùng thì điều này sẽ rất tốt cho môi trường, anh Nikolas Viaene, thành viên của Little Food cho biết: "Để cung cấp cùng một lượng Protein như thịt bò, thì gián sẽ tiết kiệm hơn 25 lần thức ăn, 300 lần nước và giảm tới hơn 60 lần hiệu ứng nhà kính. Chính vì vậy côn trùng được gọi là nguồn thực phẩm thay thế cho protein động vật."

Trên đường phố Brussels, Bỉ, khá nhiều người sẵn sàng thử món ăn từ gián. Chị Juliana Tartarelli- Người dân Bỉ chia sẻ: "Khi lần đầu tôi nghe họ nói về côn trùng nướng, và đây là món có thể ăn, tôi khá lưỡng lự và hơi rùng mình. Nhưng hôm nay là lần đầu tiên tôi thử nó, và tôi cho rằng có lẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình."

Little Food không phải là công ty duy nhất trến thế giới khuyến khích mọi người ăn côn trùng, còn có nhiều công ty khác ở Mỹ, Anh, Hà Lan và Thụy Sĩ cũng triển khai mô hình tương tự như vậy. Little Food tiết lộ, không chỉ tại Bỉ mà họ còn có nhiều khách hàng tại các quốc gia khác, đặt tới hàng trăm kg gián đến mức họ chưa đáp ứng được hết nhu cầu này. Công ty cũng hy vọng, với nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, mô hình của họ sẽ ngày một phát triển.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng