Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 11:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:55, Thứ 3, 16/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắc màu quốc tế 24h qua

(ANTV) - Kể từ năm 1873, cung điện Elysée chính thức trở thành nơi ở và làm việc của tổng thống Pháp. Hiện tại một đội ngũ hơn 800 người đang hàng ngày bảo vệ và phục vụ tổng thống.

Cung điện 365 phòng phục vụ tổng thống Pháp

Người dân Pháp gọi cung điện Elysée là "pháo đài" với 365 phòng. Nhưng với một bộ sưu tập hơn 200 bức tranh cùng gần 70 pho tượng quý giá, dinh Tổng thống Pháp giống như một viện bảo tàng nghệ thuật hơn là một pháo đài.

Hàng năm, cung điện Elysée chỉ mở cửa cho công chúng vào hai ngày Di sản Châu Âu, thứ 7 và Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 9. Là cơ hội để tham quan miễn phí các công trình kiến trúc và di tích lịch sử ở Paris. Người dân và khách du lịch muốn ngắm nhìn vẻ đẹp Điện Elysée được khuyến cáo nên xếp hàng từ 6h sáng./.
 
Lý do Nữ hoàng Anh là người duy nhất không có hộ chiếu

Bất kỳ ai trên thế giới khi sang nước khác đều cần có hộ chiếu, dù là xác ướp. Tuy nhiên, nữ hoàng Anh Elizabeth II là trường hợp đặc biệt, khi bà là người duy nhất trên thế giới được hưởng đặc quyền đi khắp nơi mà không cần giấy tờ tùy thân.
 
Lý do là hộ chiếu Anh được làm ra để nhân danh bà. Trước khi đến một nước, các trợ lý của bà sẽ liên lạc với chính phủ của quốc gia đó để giải quyết vấn đề không hộ chiếu này. Nữ hoàng cũng có thể lái xe tại Anh mà không cần bằng lái, vì giấy tờ này được làm ra để nhân danh bà. Bà đã lái xe khoảng 72 năm, từ khi 19 tuổi./.
 
Phát hiện sứa khổng lồ dạt vào bờ biển nước Anh 

Mới đây, hàng nghìn con sứa khổng lồ đã dạt vào bờ biển Pembrokeshire, miền tây nam xứ Wales, Anh. Đây được cho là một trong những hiện tượng hiếm gặp tại quốc gia này.
 
Nó không chỉ thu hút sự chú ý của khách tham quan và người dân địa phương mà còn được các chuyên gia đại dương học quan tâm tìm hiểu. Nói về nguyên nhân, các chuyên gia của trung tâm sinh vật biển hoang dã Cardigan Bay cho rằng đây là một phần hậu quả của hiện tượng biến đổi khí hậu. Cụ thể, việc trái đất nóng lên và mùa đông ngày càng ngắn khiến nguồn thức ăn dành cho sứa đang cạn kiệt dần nên chúng bị chết và dạt vào bờ./.
     
Bà Obama chỉ trích việc giảm tiêu chuẩn bữa ăn học đường Mỹ

Theo CNN, phát biểu trong hội nghị thường niên do PHA - tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chống béo phì ở trẻ em tổ chức hôm 12/5 tại Washington, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama bày tỏ lo ngại về chính sách bữa ăn học đường mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump./.

Bà Obama không đề cập tới Tổng thống Donald Trump hay đệ nhất phu nhân Melania, mà chỉ nhấn mạnh các bậc phụ huynh phải có hiểu biết về tầm quan trọng của bữa trưa lành mạnh.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama phát biểu: "Những người làm mẹ, hãy suy ngẫm. Hãy nghĩ về việc tại sao một số người cho rằng vẫn ổn khi con bạn ăn đồ kém chất lượng. Là một người mẹ, tôi sẽ tiếp tục theo đuổi vấn đề này".

Tuần trước, Bộ trưởng Nông nghiệp Sonny Perdue ký quyết định giảm tiêu chuẩn bữa ăn học đường cho năm học mới theo ba yếu tố chính là ngũ cốc nguyên hạt, muối và sữa. Theo quyết định này, các trường học gặp khó khăn không bắt buộc đáp ứng tiêu chuẩn ngũ cốc nguyên hạt 100%, cũng không cần đạt mục tiêu nghiêm ngặt là giảm tối đa lượng muối có trong thức ăn. Quy định mới cũng cho phép các trường phục vụ học sinh sữa ít béo 1% thay vì sữa không béo.

Quyết định mới đã nới lỏng các tiêu chuẩn về bữa trưa học đường mà bà Obama vận động trong chương trình Let's Move! thời còn làm đệ nhất phu nhân. Đây là chiến dịch chăm sóc sức khỏe chống bệnh béo phì học đường ở trẻ em./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng