Thứ tư, ngày 23/01/2019 - 00:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:30, Chủ Nhật, 11/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rực rỡ lễ hội hoa phong lan tại London

(ANTV) -Lễ hội hoa phong lan lần thứ 23 đang được tổ chức tại Vườn thực vật hoàng gia Kew ở thủ đô London (Anh). Năm nay, lễ hội được lấy cảm hứng từ Thái Lan, quốc gia có đén hàng nghìn loài lan khác nhau.

Có đến 6.950 loài phong lan với nhiều màu sắc, tạo hình khác nhau đang được trưng bày tại lễ hội hoa phong lan trong vườn thực vật hoàng gia của Vương quốc Anh. Năm nay chủ đề của lễ hội là Thái Lan.
 
Đại sứ Thái Lan tại Anh Pisanu Suvanajata cho biết,“Những loài hoa phong lan của chúng tôi có thể được xem như 1 cầu nối hữu nghĩ giữa Thái Lan và nước Anh cũng như cộng đồng quốc tế.”
 
Các nhân viên chăm sóc hoa đã mất rất nhiều thời gian để những bông hoa tươi lâu, nở đúng dịp lễ hội. Tổ chức cùng dịp với ngày lễ Valentine, lễ hội thu hút đông đảo du khách tới tham quan.
 
Bà Elisa Biondi – Nhà tổ chức lễ hội cho rằng:“Thái Lan thực sự là 1 đất nước thú vị với nhiều loài cây, đặc biệt là hoa phong lan. Bạn có thể thấy phong lan xuất hiện trong nhiều lễ hội văn hóa, tôn giáo, thậm chí được dùng làm dược liệu. Chính vì vậy, chủ đề năm nay là hoa phong lan của Thái Lan rất phù hợp.”
 
Ngoài ra, khí hậu nhiệt đới được thiết kế riêng trong nhà kính khổng lồ còn là cơ hội để người dân Luân Đôn cảm nhận sự ấm áp, xua đi cái lạnh giá của thời tiết tháng 2.
 
Lễ hội hoa phong lan sẽ kéo dài từ 10/2 đến hết ngày 11/3.
 
 Anh triển lãm khối chất thải mỡ gây tắc nghẽn cống tại London
 
Một viện bảo tàng ở thủ đô London, Anh mới đây đã trưng bày mẫu vật của khối chất thải mỡ nặng 130 tấn tạo nên từ mỡ, dầu, khăn ướt…, gây tắc nghẽn cống ngầm ở thành phố này vào cuối năm 2017.
 
Khối mỡ thải được trưng bày có kích thước bằng 1 chiếc hộp đựng giày, được đặt trong hộp kính để đảm bảo vệ sinh cho khách tham quan. Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu những công việc mà các lực lượng chức năng phải thực hiện trong vòng 9 tuần để loại bỏ khối mỡ này khỏi đường cống./.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng