Thứ tư, ngày 20/06/2018 - 18:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:02, Thứ 6, 11/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rò rỉ tài liệu về 22.000 phần tử IS

(ANTV) - Cảnh sát liên bang Đức, ngày 10/3, đánh giá các tài liệu chứa tên, địa chỉ, điện thoại của khoảng 22.000 phần tử thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, bị rò rỉ trước đó 1 ngày, nhiều khả năng là chính xác. 

Hiện Văn phòng Tội phạm liên bang Đức đang kiểm tra tính xác thực của những tài liệu này và có thể dùng nó như 1 phần của biện pháp an ninh và thực thi pháp luật.

Trước đó, hãng tin Sky News của Anh cho biết đã nhận được các tài liệu từ 1 người tự xưng là Abu Hamed, cựu thành viên Lực lượng Quân đội Giải phóng Syria từng gia nhập IS. Người này đánh cắp thẻ nhớ từ người phụ trách an ninh nội bộ của IS và trao cho 1 nhà báo ở Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời tiết lộ IS đã rời bỏ căn cứ chính ở thành phố Raqqa của Syria và di chuyển vào sa mạc.

Những tài liệu này chứa tên, địa chỉ, số điện thoại và thông tin liên lạc gia đình của các phần tử cực đoan gia nhập hàng ngũ IS; Các mẫu văn bản với 23 câu hỏi mà những đối tượng xin gia nhập IS phải trả lời đầy đủ trước khi được tuyển mộ, trong đó bao gồm cả mức độ hiểu biết về luật Hồi giáo... Ngoài ra, còn có 1 số hồ sơ chưa xác minh đầy đủ về các phần tử cực đoan tại Mỹ, Canada, khu vực Bắc Âu, cũng như Bắc Phi và Trung Đông.

Liên quan đến cuộc chiến chống IS. Ngày 10/3, các máy bay chiến đấu của Nga và Syria đã cùng phối hợp, tiến hành ít nhất 35 lượt không kích nhắm vào các mục tiêu của IS ở thành phố Palmyra, tiêu diệt ít nhất 20 phiến quân.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng