Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 07:33 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:02, Thứ 6, 11/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rò rỉ tài liệu về 22.000 phần tử IS

(ANTV) - Cảnh sát liên bang Đức, ngày 10/3, đánh giá các tài liệu chứa tên, địa chỉ, điện thoại của khoảng 22.000 phần tử thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, bị rò rỉ trước đó 1 ngày, nhiều khả năng là chính xác. 

Hiện Văn phòng Tội phạm liên bang Đức đang kiểm tra tính xác thực của những tài liệu này và có thể dùng nó như 1 phần của biện pháp an ninh và thực thi pháp luật.

Trước đó, hãng tin Sky News của Anh cho biết đã nhận được các tài liệu từ 1 người tự xưng là Abu Hamed, cựu thành viên Lực lượng Quân đội Giải phóng Syria từng gia nhập IS. Người này đánh cắp thẻ nhớ từ người phụ trách an ninh nội bộ của IS và trao cho 1 nhà báo ở Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời tiết lộ IS đã rời bỏ căn cứ chính ở thành phố Raqqa của Syria và di chuyển vào sa mạc.

Những tài liệu này chứa tên, địa chỉ, số điện thoại và thông tin liên lạc gia đình của các phần tử cực đoan gia nhập hàng ngũ IS; Các mẫu văn bản với 23 câu hỏi mà những đối tượng xin gia nhập IS phải trả lời đầy đủ trước khi được tuyển mộ, trong đó bao gồm cả mức độ hiểu biết về luật Hồi giáo... Ngoài ra, còn có 1 số hồ sơ chưa xác minh đầy đủ về các phần tử cực đoan tại Mỹ, Canada, khu vực Bắc Âu, cũng như Bắc Phi và Trung Đông.

Liên quan đến cuộc chiến chống IS. Ngày 10/3, các máy bay chiến đấu của Nga và Syria đã cùng phối hợp, tiến hành ít nhất 35 lượt không kích nhắm vào các mục tiêu của IS ở thành phố Palmyra, tiêu diệt ít nhất 20 phiến quân.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây