Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 19:02 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 4, 20/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc tế lên án mạnh mẽ vụ tấn công tại Afghanistan

(ANTV) -  Một vụ đánh bom liều chết và đấu súng vừa diễn ra tại thủ đô Kabul ở Afghanistan, khiến ít nhất 28 người thiệt mạng và 327 người bị thương.

Phát biểu với báo giới, cảnh sát trưởng Kabul cho biết đa số nạn nhân là dân thường và các thành viên của lực lượng an ninh.

Trong vụ tấn công, một đối tượng đánh bom liều chêt đã kích nổ chiếc xe tải chở bom tại một bãi đỗ xe cạnh một tòa nhà Chính phủ ở khu vực Pul-e-Mahmood Khan, gần Phủ Tổng thống và trụ sở của Bộ Quốc phòng, mở đường cho các tay súng thâm nhập tòa nhà trên và đấu súng với lực lượng an ninh.

Giao tranh đã kết thúc vài giờ sau vụ đánh bom, song giới chức an ninh lo ngại nhiều phần tử đánh bom khác có thể vẫn đang cố thủ.

Phiến quân Taliban ngày sau đó đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên.

Cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ vụ tấn công tại Afghanistan

Ngay sau khi xảy ra vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 19/4, cộng đồng quốc tế đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công trên đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới những gia đình các nạn nhân.

Ngày 19/4, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon đã kịch liệt lên án vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào thủ đô Kabul của Afghanistan, đồng thời cho rằng cộng đồng quốc tế cần đoàn kết chống lại các vụ tấn công khủng bố này: “Trước tiên, tôi xin bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất của tôi tới các nạn nhân và gia đình của họ. Tôi cũng kịch liệt lên án vụ đánh bom khủng bố nhằm vào người dân Afghanistan. Không có gì có thể biện minh cho vụ tấn công nhằm vào dân thường và lực lượng an ninh. Chúng ta cần đẩy mạnh cuộc chiến chống lại các vụ tấn công khủng bố”.

Trước đó, cùng ngày, lãnh đạo nhiều nước trên thế giới cũng đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công nhằm vào Afghanistan.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif cùng ngày đã đề nghị phối hợp với Afghanistan đối phó với mối đe dọa khủng bố chung, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới Tổng thống Ghani về những mất mát và thiệt hại mà vụ tấn công khủng bố “tàn ác” này gây ra.

Trong khi đó, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan, phái bộ trợ giúp Liên hợp quốc tại Afghanistan cũng ra tuyên bố lên án vụ tấn công này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây