Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 22:29 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:31, Chủ Nhật, 24/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc tế kêu gọi các bên liên quan tôn trọng phán quyết của PCA về Biển Đông

(ANTV) - Hơn một tuần kể từ khi Tòa trọng tài có trụ sở tại La Hay, Hà Lan ra phán quyết về vụ kiện của Philippines đối với yêu sách của Trung Quốc tại biển Đông, cho tới nay nhiều nước trên thế giới vẫn tiếp tục bày tỏ quan điểm ủng hộ với phán quyết mang tính “bước ngoặt” này, đồng thời kêu gọi các bên liên quan tuân thủ phán quyết.

Từ châu Á, cựu Phó Đô đốc Hải quân Ấn Độ và cũng là chuyên gia nghiên cứu về các vấn đề quốc tế, ông Shekhar Sinha khẳng định phán quyết của Tòa Trọng tài ở La Hay (Hà Lan) liên quan tới vấn đề Biển Đông là một phán quyết đúng đắn và hoàn toàn tuân theo Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS).

Ông cũng hy vọng các bên liên quan sẽ tuân thủ phán quyết, đồng thời cho rằng, phán quyết này vượt cả kỳ vọng khi bác bỏ tuyên bố “chủ quyền lịch sử” và yêu sách “đường 9 đoạn” của Trung Quốc. Các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nên tổ chức một cuộc họp ngay lập tức, yêu cầu Trung Quốc tham gia đối thoại và chấp nhận một cách tiếp cận chung.

Tại châu Mỹ, nhiều đại diện các đảng phái chính trị, các tổ chức quần chúng và bạn bè Mexico đã lên tiếng hoan nghênh phán quyết của tòa, coi đây là quyết định đúng đắn, chính đáng và mang lại chân lý cho các quốc gia đang đấu tranh vì chủ quyền hợp pháp của mình.

Trong khi đó, tại Châu Âu, các chuyên gia, bạn bè Pháp cũng cho rằng, cần phải tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng quyền tự do đi lại trên biển và trên không.

Xác định danh tính thủ phạm vụ xả súng ở Munich

 

Các nhân viên điều tra Đức cho biết, đã xác định được danh tính thủ phạm vụ xả súng man rợ tại trung tâm mua sắm Olympia chiều tối ngày 22/7 ở thành phố Munich, thuộc bang Bayern, miền Nam nước Đức, làm ít nhất 9 người thiệt mạng. Thủ phạm là David Ali Sonboly, một người Đức gốc Iran, sinh ra và lớn lên tại thành phố Munich.

Kết quả cuộc điều tra cho thấy David Ali Sonboly đã đánh cắp một tài khoản Facebook, sau đó tạo ra một quảng cáo giả của nhà hàng McDonald's về việc "miễn phí các thức ăn không đắt tiền" để lôi kéo mọi người tới quán này. Trước khi rời khỏi căn hộ ở Munich để tiến hành vụ xả súng, tên này mang theo một balô chứa 300 viên đạn. Sau khi thực hiện hành vi tội ác, thủ phạm đã bắn vào đầu tự sát khi bị lực lượng an ninh truy bắt.

Liên quan tới các nạn nhân xấu số, cảnh sát cho biết các nạn nhân đều sống ở Munich và khu vực lân cận. Ngoài những người thiệt mạng còn có khoảng 20 người bị thương đang tiếp tục được điều trị. Thủ hiến bang Bayern đã thông báo sẽ tổ chức tang lễ cấp bang cho các nạn nhân xấu số tại Nghị viện bang vào ngày 31/7 tới.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây