Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 15:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:06, Chủ Nhật, 19/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Montenegro thông qua nghị quyết ủng hộ gia nhập NATO

(ANTV) -Hãng thông tấn Ria Novosti của Nga  ngày 18/6 đưa tin, với 48 phiếu thuận và 26 phiếu chống, Quốc hội Montenegro đã thông qua nghị quyết ủng hộ việc nước này gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Văn kiện trên có nội dung: "Trở thành thành viên NATO là quyết định lịch sử, không chỉ với Montenegro, mà cả NATO. Các nước láng giềng của chúng ta sẽ có thêm một người bạn trong liên minh". Tuy nhiên, nghị quyết trên chỉ mang tính khuyến nghị và không có giá trị ràng buộc.

Tháng 12/2015, NATO đã mời Montenegro tiến hành đàm phán gia nhập liên minh quân sự này, động thái đã vấp phải sự chỉ trích của Nga.

Liên Hợp quốc kêu gọi giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu

Ngày 18/6, Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Ban Ki-moon đã kêu gọi các quốc gia trên thế giới nỗ lực hơn nữa nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng người di cư tại châu Âu hiện nay.

Phát biểu khi tới đảo Lesbos của Hy Lạp, khu vực vốn được xem là cửa ngõ của hàng triệu người di cư tới châu Âu năm ngoái, Tổng Thư ký Ban Ki-moon cảm thấy lo lắng về số người di cư thiệt mạng và kêu gọi giải quyết gốc rễ dòng người di cư đến châu Âu hiện nay

Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Ban Ki-moon: “Tôi cảm thấy lo lắng về số người di cư thiệt mạng trên Địa Trung Hải có xu hướng tăng cao. Chúng ta cần đoàn kết với nhau nhằm bảo vệ người di cư và giải quyết gốc rễ của dòng người di cư tới châu Âu hiện nay. Tôi tiếp tục kêu gọi cùng nhau chia sẻ trách nhiệm cùng châu Âu và thế giới trong việc giải quyết vấn đề này.”

Theo thống kê của Cao ủy Liên Hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), kể từ đầu năm đến nay đã có hơn 48.000 người di cư, chủ yếu là những người thuộc khu vực châu Phi cận sa mạc Sahara, được đưa lên khu vực bờ biển Italy sau khi gặp nạn trên những hải trình nguy hiểm tới châu Âu với mong muốn kiếm tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Con số này cũng tương đương với số liệu thống kê được trong cùng kỳ năm ngoái.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng