Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 14:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 3, 15/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Hàn Quốc sẽ chỉ định công tố viên điều tra bê bối chính trị

(ANTV) - Ngày 14/11, Quốc hội Hàn Quốc đã nhất trí về một dự luật bổ nhiệm một công tố viên độc lập chịu trách nhiệm điều tra vụ bê bối chính trị liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye và người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil bị nghi ngờ can thiệp vào các công việc chính phủ từ hậu trường.

Các đảng cầm quyền và đối lập đã nhất trí về dự luật này, theo đó đảng đối lập chính Minjoo và đảng Nhân dân sẽ đề cử các ứng cử viên công tố độc lập điều tra vụ việc.

Đảng cầm quyền Saenuri sẽ không được tham gia đề cử ứng viên. Tổng thống Park sẽ được yêu cầu chọn một công tố viên đặc biệt trong số các ứng cử viên do Quốc hội đề cử.

Công tố viên được chỉ định này sẽ tiến hành điều tra vụ bê bối chính trị trên trong thời gian tối đa 120 ngày, phối hợp với 4 phó công tố, 20 công tố viên do cơ quan công tố cử tới và 40 điều tra viên đặc biệt.

Nhật Bản và Hàn Quốc thống nhất ký Thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo quân sự

Ngày 14/11, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo, nước này và Hàn Quốc đã nhất trí ký một thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo quân sự, trong bối cảnh hai quốc gia láng giềng đang tìm cách củng cố quan hệ an ninh để đối phó với mối đe dọa gia tăng từ Triều Tiên.

Thỏa thuận về việc ký  Hiệp định An ninh chung về Thông tin quân sự (GSOMIA) đạt được sau 3 vòng đàm phán cấp chuyên viên giữa các quan chức ngoại giao và quốc phòng hai nước tại thủ đô Tokyo. 

Theo các nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản, 2 nước hướng tới mục tiêu sớm ký Hiệp định An ninh chung về Thông tin quân sự trong tháng này, sau khi hoàn tất các thủ tục nội bộ. Nhật Bản và Hàn Quốc đã nối lại tiến trình đàm phán về thỏa thuận này hôm 1/11 sau 4 năm gián đoạn.

Trước đó cùng ngày, các đảng đối lập ở Hàn Quốc đã tuyên bố nếu Bộ Quốc phòng nước này thúc đẩy việc ký kết thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo quân sự với Nhật Bản thì họ sẽ tìm cách phế truất Bộ trưởng Quốc phòng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây