Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 02:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 6, 04/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Triều Tiên được chỉ thị sẵn sàng tấn công phủ đầu

(ANTV) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ thị quân đội sẵn sàng cho các cuộc tấn công phủ đầu ở mọi khía cạnh.

Trong một động thái mới nhằm đáp trả nghị quyết trừng phạt hà khắc của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và sự leo thang căng thẳng ở khu vực Đông Bắc Á, hôm 3/3, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đưa tin cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un yêu cầu tăng cường sức mạnh hạt nhân cả về số lượng và chất lượng, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải sớm có được các đầu đạn hạt nhân để bảo vệ đất nước. Triều Tiên sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân bất cứ lúc nào.

Ông Kim Jong-un cũng chỉ thị quân đội chuyển sang chế độ phòng thủ, sẵn sàng cho các cuộc tấn công phủ đầu ở mọi khía cạnh.

Ngay sau chỉ thị của nhà lãnh đạo Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng, Bình Nhưỡng nên "kiềm chế các hành động khiêu khích" làm trầm trọng thêm những căng thẳng, và thay vào đó tập trung vào việc thực hiện những cam kết và nghĩa vụ quốc tế của mình.

Hôm 3/3, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận, Triều Tiên đã bắn 6 vật thể tầm ngắn ra bờ biển phía Đông nước này. Trong khi đó, Mỹ cho biết nước này chưa thể xác định được được Triều Tiên vừa bắn đạn pháo, tên lửa tầm ngắn hay vật thể nào đó, song theo Người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ John Kirby, đây rõ ràng là một hành động khiêu khích mới của Triều Tiên.

Hiện Quân đội Hàn Quốc đang duy trì  trạng thái sẵn sàng chiến đấu cũng như theo dõi chặt chẽ các động thái từ phía Triều Tiên./.

 

Trung Quốc kêu gọi Nhật Bản giải quyết kho nguyên liệu hạt nhân dư thừa

Liên quan tới các nguy cơ an ninh và phổ biến hạt nhân, Trung Quốc ngày 3/3 cho biết cộng đồng đồng quốc tế luôn quan ngại về lượng dự trữ nguyên liệu hạt nhân dư thừa của Nhật Bản, đồng thời hối thúc Tokyo có những bước đi cụ thể nhằm giải tỏa những quan ngại này.

Những bình luận của Bắc Kinh được đưa ra sau khi ông James Acton, Giám đốc chương trình hạt nhân của Quỹ hòa bình quốc tế Carnegie, có bài phát biểu tại Nhật Bản về các nguy cơ nêu trên. Ông Acton cảnh báo rằng các quốc gia khác trong khu vực có thể làm theo Nhật Bản, và tích trữ nhiều nguyên liệu hạt nhân hơn.

Theo các nhà vật lý, sản lượng plutoni của 1 nước không nên vượt quá nhu cầu của các nhà máy điện hạt nhân của nước đó. Ước tính, Nhật Bản hiện đang dự trữ tới 48 tấn plutoni.

Trước đó, truyền thông Nhật Bản cũng cho biết dự kiến trong tháng 3, nước này sẽ gửi 330 kg plutoni đến 1 trung tâm nghiên cứu ở Mỹ, theo 1 thỏa thuận song phương được ký năm 2014. Nhật Bản và Mỹ đã thỏa thuận với nhau về việc chuyển chất plutoni nói trên trong khuôn khổ chính sách không phổ biến hạt nhân./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây