Thứ hai, ngày 21/01/2019 - 09:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 4, 26/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Triều Tiên dỡ bỏ lệnh bán chiến tranh

(ANTV) - Ngày 25/8, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin nước này đã ngừng các buổi phát thanh tuyên truyền chống Triều Tiên dọc tuyến biên giới giữa hai nước, đồng thời phía Triều Tiên cũng dỡ bỏ tình trạng bán chiến tranh đối với các lực lượng của họ theo một thỏa thuận vừa đạt được vào sáng sớm cùng ngày.

Một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên vào lúc 12 giờ trưa 25/8 đã dỡ bỏ lệnh duy trì quân đội trong tình trạng bán chiến tranh. Quân đội của Hàn Quốc cũng đã ngừng các buổi phát thanh chống Tiều Tiên qua hệ thống loa phóng thanh dọc theo tuyến biên giới vào thời điểm đó.

Cũng theo Yonhap, bắt đầu từ ngày 25/8, theo dự kiến Triều Tiên sẽ rút các binh sỹ và vũ khí đã được triển khai tới tiền tuyến trong khi Hàn Quốc cũng sẽ giảm cấp độ báo động quân sự tương ứng.

Tuy nhiên, Seoul sẽ không tháo dỡ các hệ thống loa này tại khu vực biên giới vì đây không phải là một phần của thỏa thuận vừa đạt được và vẫn tiếp tục thực hiện hai cuộc tập trận quân sự chung thường niên với Mỹ, trong đó có cuộc tập trận mang tên “Người bảo vệ tự do Unchi”.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng