Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 18:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:38, Thứ 2, 14/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria trao tối hậu thư tới phiến quân ở Aleppo

(ANTV) - Quân đội Syria đã ra tối hậu thư tới lực lượng phiến quân, theo đó, trong vòng 24h tới, bắt đầu từ 0h ngày 14/11 (giờ địa phương), để đầu hàng hoặc rời khỏi các ngôi làng phía Đông thành phố Aleppo mà lực lượng này đang kiểm soát.

Ngoài ra, các thỏa thuận ngừng bắn và hành lang nhân đạo vẫn đang được duy trì ở những địa điểm nói trên để người dân có thể rời khỏi khu vực chiến sự.

Trong những ngày vừa qua, quân đội Syria cùng các lực lượng dân quân đã liên tiếp đẩy lui nhiều cuộc tấn công của phiến quân cực đoan do nhóm Fatah al-Sham dẫn đầu. Hiện tại, quân đội Syria đã tái chiếm 7 khu vực sau các cuộc tấn công, trong khi lực lượng khủng bố đã mất hơn 400 người cùng nhiều phương tiện.

Từ khi xảy ra giao tranh, thành phố Aleppo bị phân chia thành 2 khu vực, phần phía Tây do quân đội Chính phủ kiểm soát và khu phía Đông do quân nổi dậy nắm giữ trong suốt 4 năm qua. Giao tranh tại thành phố này đã leo thang từ khi khu vực phía Đông bị bao vây hồi tháng 7.

Bị dồn ép ở Mosul, IS gia tăng tấn công bom xe liều chết

Truyền thông khu vực ngày 13/11 cho biết, các lực lượng Iraq đang phải đối mặt với làn sóng đánh bom liều chết của các tay súng thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khi họ nỗ lực tiến sâu hơn vào thành phố Mosul.

Trước đó ngày 12/11, IS đã tiến hành một số vụ đánh bom xe liều chết, khiến một trẻ em thiệt mạng và làm hàng chục binh sỹ và dân thường bị thương.

Các lực lượng Iraq đã buộc phải đào hào và dựng hàng rào bêtông trên các tuyến đường đường để ngăn chặn các vụ tấn công liều chết bằng bom xe của IS.

Trong bối cảnh các tay súng IS gia tăng các vụ tấn công liều chết bằng bom xe tại những khu vực đông dân cư, tuần qua, các lực lượng Iraq đã tiến chậm hơn nhằm tránh thương vong cho binh sỹ và dân thường.

Hiện, quân đội Iraq đang làm chủ một số mặt trận tại Mosul, thành phố lớn thứ hai và là thành trì chủ chốt cuối cùng của IS tại quốc gia Trung Đông này. Trong khi đó, các lực lượng đặc nhiệm Iraq đã tiến sâu hơn và giành quyền kiểm soát một số quận nội thành của Mosul.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng