Thứ hai, ngày 18/06/2018 - 07:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:12, Chủ Nhật, 05/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria tấn công vào thành trì của IS ở Raqqa

(ANTV) - Liên quan đến cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 4/6 cho biết, quân đội Syria đã vượt qua ranh giới tỉnh Raqqa, sau khi có cuộc giao tranh quyết liệt với IS.

Được biết, trong vòng 2 ngày qua, các lực lượng Syria đã tái chiếm được 1 khu vực kéo dài 37km xung quanh tỉnh Raqqa, trong đó có làng Abu Al-Allaj, nằm ở phía Nam tỉnh này.

Những tiến triển trên có được là nhờ sự giúp sức từ không quân Nga. Hiện nay, mục tiêu lớn tiếp theo của quân đội Syria là tấn công nhằm chiếm lại thị trấn Tabqa, nằm cách 50km về phía Tây, vốn bị IS kiểm soát từ năm 2014.

Raqqa được coi là thành trì lớn nhất của IS ở Syria. Đây là nơi tập trung nhiều vũ khí và nhân lực của IS, ngoài ra, chúng còn sống xen lẫn với thường dân nhằm sử dụng họ làm lá chắn sống trước các cuộc không kích của Nga và Mỹ.

UNICEF bắt đầu cung cấp viện trợ cho thị trấn Daraya của Syria

Tuần qua, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã bắt đầu cung cấp viện trợ về dinh dưỡng và giáo dục cho thị trấn Daraya của Syria. Đây là hoạt động viện trợ nhân đạo đầu tiên của LHQ cho thị trấn này trong vòng 4 năm qua.

Các kiện hàng viện trợ bao gồm thực phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em và phụ nữ mang thai hay đang cho con bú. Ngoài ra, còn có hàng viện trợ giáo dục đủ cho 4.000 người, là số người dân mà LHQ ước tính đang ở trong thị trấn này.

Trước đó, Nhóm Quốc tế ủng hộ Syria (ISSG), do Mỹ và Nga đứng đầu, đã đặt thời hạn chót để chuyển hàng viện trợ đến tất cả các khu vực bị vây hãm tại Syria là vào ngày 1/6.

Báo cáo công bố trong quí 1 năm 2016 của UNICEF cho biết, cuộc sống của khoảng 7 triệu trẻ em Syria đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng bạo lực, nghèo đói, sợ hãi và trốn chạy. Báo cáo kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng thực hiện 5 biện pháp then chốt để bảo vệ trẻ em đang bị tác động bởi chiến tranh, trong đó có việc hỗ trợ 1,4 tỷ USD trong năm 2016, để tạo cơ hội cho trẻ em được học tập.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng