Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 15:51 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 6, 23/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria phát động cuộc tấn công mới nhằm vào Aleppo

(ANTV) -Quân đội Syria ngày 22/9 đã thông báo về việc phát động cuộc tấn công quân sự mới, nhằm giành lại quyền kiểm soát thành phố Aleppo ở miền Bắc, đồng thời khuyến cáo người dân tránh xa những nơi mà các tay súng chống đối chính phủ chiếm đóng. 

 
Thông báo này đã phát đi tín hiệu về khả năng tăng cường các cuộc không kích trong chiến dịch oanh kích của Nga và Syria.
 
Cùng ngày, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford đã lên án Nga đứng sau vụ tấn công nhằm vào đoàn xe viện trợ tại Syria, đồng thời gọi đây là 1 "hành động tàn bạo". Theo Tướng Dunford, 2 máy bay chiến đấu của Nga đã hiện diện tại khu vực thị trấn Orum al-Kubra, tỉnh Aleppo, nơi xảy ra vụ không kích nhằm vào đoàn xe cứu trợ của LHQ hôm 19/9.
 
Ngoài ra, các máy bay của quân đội Syria cũng có mặt tại khu vực này, nên không thể khẳng định bên nào đã thả bom. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cũng cho rằng Nga phải chịu trách nhiệm cho vụ không kích nói trên.
 
Trong khi đó, Tổng thống Syria Basshar al-Assad mới đây đã bác bỏ những cáo buộc rằng máy bay của Syria hoặc Nga tấn công đoàn xe cứu trợ ở Aleppo, khẳng định quân chính phủ không hề ngăn chặn hoạt động vận chuyển lương thực vào khu vực này. Ông Assad cũng cho rằng, các vụ không kích kéo dài khoảng 1 giờ của Mỹ nhằm vào binh lính Syria ở miền Đông là "hoàn toàn có chủ đích", đồng thời cáo buộc Washington đã làm đổ vỡ thỏa thuận ngừng bắn mà Mỹ và Nga làm trung gian.
 
 Đức đề xuất lập khu vực cấm bay ở Syria 
 
 
Cũng liên quan đến những lo ngại về lệnh ngừng bắn ở Syria sau khi xảy ra vụ đánh bom vào đoàn xe chở hàng cứu trợ của LHQ gần Aleppo. Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 22/9 đã kêu gọi thiết lập vùng cấm bay ở Syria trong ít nhất từ 3 đến 7 ngày, nhằm cứu vãn lệnh ngừng bắn mong manh tại nước này.
 
Tuy nhiên, phản ứng trước lời kêu gọi của Đức, Nga cùng ngày tuyên bố việc đưa ra vấn đề thiết lập khu vực cấm bay trên không phận Syria là không thể chấp nhận được. Moskva cũng cho rằng hành động này là con đường trực tiếp dẫn tới gia tăng xung đột.
 
Trước đó, ngày 21/9, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry yêu cầu Nga và chính phủ Syria nhanh chóng ngừng các chuyến bay qua khu vực chiến sự Syria, và coi đây là cơ hội cuối cùng để cứu vãn lệnh ngừng bắn.
 
Trong diễn biến liên quan, LHQ mới đây thông báo, đoàn xe cứu trợ của tổ chức này đã được khôi phục sau 48 giờ đình chỉ các hoạt động cứu trợ, để đánh giá lại công tác đảm bảo an ninh sau vụ đoàn xe tải chở hàng cứu trợ gần Aleppo bị tấn công./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây